Đài THVN sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu và chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của FIFA World Cup 2018 trên các kênh VTV2, VTV3 và VTV6.

Theo Zing, ngày 11/6, VTV vừa công bố mức giá quảng cáo cao kỷ lục dịp World Cup 2018. Mức giá cao nhất dành cho trận chung kết với 250 triệu đồng cho 10 giây, 300 triệu đồng cho 15 giây và 375 triệu đồng cho 20 giây và 500 triệu đồng cho 30 giây. Như vậy, mỗi phút quảng cáo ở trận chung kết sẽ mang lại cho VTV từ 1-1,5 tỷ đồng.

Mức giá trận chung kết quảng cáo được VTV chào các nhãn hàng đã tăng khoảng 40%, cao kỷ lục so với những kỳ World Cup gần đây.

Sau thời gian dài thương thảo, đến 16h30 ngày 10/6/2018, Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông, trở thành đơn vị phát sóng chính thức của Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018.

Theo Lao Động, ngay từ những ngày đầu tiên đàm phán mua bản quyền FIFA World Cup 2018, Đài THVN đã nhận được sự đồng hành, đóng góp quan trọng của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Đơn vị này cam kết đầu tư kinh phí cùng VTV để mua bản quyền FIFA World Cup 2018.

Ngày 7/6, Tập đoàn Vingroup quyết định tham gia tiếp sức cùng VTV mua bản quyền truyền phát sóng Vòng Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018 tại Việt Nam với mức tài trợ 5 triệu USD.

VTV chủ trương chia sẻ hợp lý bản quyền truyền thông FIFA World Cup 2018 đến tất cả các đơn vị có nhu cầu theo đúng quy định của FIFA. Đến tối 10/6, VTV đã ký hợp đồng chia sẻ bản quyền với Đài truyền hình Tp.HCM (HTV) trên kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể thao.

Ngoài ra, VTV đã ký hợp đồng cấp quyền tiếp phát sóng FIFA World Cup 2018 nguyên kênh trên hạ tầng mạng IPTV, OTT, di động với các đơn vị Viettel, FPT và VNPT. Các đơn vị này cũng sẽ được phép sử dụng hình ảnh, clip nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng về giải đấu trên IPTV, OTT và di động.

Như vậy, việc VTV chia sẻ bản quyền truyền thông trên tất cả các nền tảng hạ tầng truyền dẫn, mùa World Cup 2018 là lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi giải không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả internet, thiết bị di động.

“Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục tiếp nhận yêu cầu của các Đài Truyền hình, Đài Phát thanh – Truyền hình, các đơn vị dịch vụ truyền hình trả tiền về việc chia sẻ bản quyền, tiếp phát sóng nguyên vẹn chương trình; các cơ quan báo chí về việc chia sẻ bản quyền, sử dụng các tư liệu của Vòng Chung kết FIFA World Cup 2018 theo đúng quy định của FIFA. Thời hạn tiếp nhận yêu cầu chậm nhất là 17h00 ngày 12/6”, VTV thông báo.

Bản quyền truyền thông Vòng Chung kết FIFA World Cup 2018 tại Việt Nam bao gồm:

– Quyền truyền hình và radio: Độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV) và không độc quyền phát thanh trên lãnh thổ Việt Nam.

– Quyền truyền phát trên di động và internet (bao gồm OTT): Độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam.

Bình An