Chuyện đi nhậu về “ngủ hành lang” là câu than vãn của rất nhiều ông chồng, và câu chuyện vợ đi đón chồng dưới đây lại khiến đấng mày râu phải thốt lên trong ngưỡng mộ “Đó là vợ nhà người ta thôi mấy ông ạ!”.

Đàn ông rất thích nhậu, tụ tập bạn bè là điều thường xuyên trước lấy vợ. Tuy nhiên, khi lên một chức trở thành chồng rồi thì anh nào, anh nấy đều than vãn “Ngày xưa chưa lập gia đình thì nhậu nhẹt thỏa thích, bây giờ phải nhìn mặt của vợ thì mới dám quyết định đi hay không?”.

Mới đây, trên mạng xã hội bỗng chia sẻ 1 bức ảnh khiến hàng triệu đàn ông Việt khao khát, ao ước khi vợ đội mưa rét, mang khăn và áo ấm đến tận quán nhậu đón chồng say.

Bức hình khiến nhiều anh chồng "ấm lòng" và ao ước.
Bức hình khiến nhiều anh chồng “ấm lòng” và ao ước – ảnh: Page Khi đàn ông 30.

Người chia sẻ viết: “Vợ nhà người ta! Bạn mình nhậu đến tầm nhấc máy lên giọng khá to và dõng dạc “10 phút nữa đón anh ở 2xx Xã Đàn, anh say lắm rồi”. Chưa đầy 10 phút sau, vợ nó đứng ở cửa quán, mang cả khăn cả áo ấm mặc cho chồng. Nhìn nó về an toàn mà anh em còn lại thấy rưng rưng, đúng là đàn ông hơn nhau ở tấm vợ”.

Theo đó, người đàn ông này có đi liên hoan với anh em cùng công ty. Thấy mình ngà ngà say và muốn về, anh điện cho vợ ra đón. Chị vợ nhanh chóng có mặt sau khi anh kết thúc cuộc gọi. Cô ấy còn tâm lý đến mức mang cả khăn và áo ấm để đón chồng.

Ngày khi được chia sẻ, MXH đã được phen dậy sóng, thi nhau để lại bình luận bày tỏ nỗi lòng. Nhiều người thường nói: Phụ nữ sướng khổ là nhờ vào tấm chồng, nhưng có lẽ xem xong hình ảnh này, một số người phải đối lại: Đàn ông sướng khổ là nhờ vào các chị vợ. Có được người vợ tâm lý thế này có lẽ các anh chồng phải hãnh diện biết mấy.

Bên cạnh những bình luận ghen tị và ao ước có được người vợ như câu chuyện trên, nhiều chị em cũng lên tiếng cảnh cáo: “Một lần thì còn đón đưa, chứ lần nào cũng nhậu say rồi bắt vợ phải phục vụ thế này thì cần xem lại”.

Cư dân mạng thi nhau bình luận sôi nổi – ảnh: Yan.

“Chỉ ước đi đâu hay làm gì cũng có một người luôn an ủi”. “Đúng là vợ nhà người ta, vợ mình thì, thôi không dám nói đâu”. “Nhìn thế này xong ước có vợ thật sự”.

“Vợ em á, kêu chồng say rồi bà bảo thế thôi đừng về nữa”. “Nhưng cũng một vừa hai phải thôi nhé các ông, chứ tuần nào cũng say thế này thì gia đình không êm ấm được đâu”.

Hiện tại bức hình này vẫn khiến dân mạng bàn tán sôi nổi.