Sau khi vợ chồng du khách người Nam Phi phát hiện bị lừa tour du lịch, ban quản lý vịnh Hạ Long và các nhà tàu đã tài trợ miễn phí hai vợ chồng này chuyến nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

Ban quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa giúp đỡ hai vợ chồng người Nam Phi đến Việt Nam du lịch hưởng tuần trăng mật ngày 5/10 vừa qua, theo báo Thanh Niên.

Ông Pieters trình báo với cơ quan chức năng. (Ảnh: Thanh niên)

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 4/10, Pieter Esterhugse cùng vợ đến Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu để đi tham quan vịnh Hạ Long theo tour đã đặt qua trang mạng Hotels.com. Tuy nhiên, đến nơi họ mới phát hiện ra mình đã bị lừa khi không có con tàu nào nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long như trong hợp đồng. Tàu mà vợ chồng du khách này đặt là Glamor Star Cruise, đẳng cấp 4 sao, theo báo Lao Động.

Nhận được thông tin du khách bị lừa, các cơ quan chức năng đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của thành phố Hạ Long đã tìm hướng giải quyết cho du khách. Được sự giúp đỡ của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Chi hội Tàu du lịch đã thu xếp cho đôi vợ người Nam Phi tiếp tục hưởng tuần trăng mật trên tàu ANCORA Cruise QN – 8090 mà không phải mất phí.

Trao đổi với phóng viên báo chí, ông Pieter cho biết: “Lúc đầu tôi nghĩ đây là ngày tồi tệ nhất của chúng tôi, nhưng giờ lại thấy đây là một sự trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi đã thấy một Hạ Long tuyệt đẹp, những con người tốt bụng và sự nhiệt tình của các cơ quan nhà nước, cám ơn các bạn rất nhiều”.

Phó Trưởng ban Quản lý vịnh Hạ Long Phạm Đình Huỳnh cho biết, để hạn chế tối đa tình trạng nhiều đơn vị, doanh nghiệp lợi dụng hình ảnh Hạ Long để quảng cáo những gói dịch vụ sai sự thật, Ban quản lý Vịnh Hạ Long cũng đưa ra nhiều biện pháp, tuy nhiên gặp khó khăn bởi những website có yếu tố nước ngoài, cần có sự thống nhất của nhiều cơ quan để đưa ra giải pháp tối ưu. 

Đây là lần thứ hai Ban quản lý vịnh Hạ Long giúp đỡ du khách, trước đó vào tháng 7/2018, đơn vị này từng giải cứu một gia đình người Tây Ban Nha cũng bị lừa chuyến đi nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long

Thanh Thanh (Tổng hợp)