Với việc bán 100% cổ phần cho Vingroup, 23 siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart.

Theo Vnexpress, Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại VinCommerce, đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup vừa hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ hệ thống gồm 23 siêu thị Fivimart từ Công ty cổ phần Nhất Nam.

Sau khi sáp nhập, hệ thống Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart. Như vậy, sau 10 năm hoạt động, Fivimart sẽ bị xóa tên trên thị trường.

Đại diện VinCommerce cho biết thương vụ sáp nhập hệ thống Fivimart là một trong những bước đi nhằm hiện thực hóa kế hoạch mở rộng đưa các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ tới từng khu dân cư của doanh nghiệp này.

Với việc thâu tóm thành công Fivimart, VinCommerce sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô lớn nhất Việt Nam với khoảng 100 siêu thị VinMart và 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc. Mục tiêu của hệ thống tới 2020 sẽ đạt 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+.

Trước đó, ngày 29/8, tập đoàn bán lẻ AEON của Nhật Bản phát đi thông báo hoàn tất việc “chia tay” và nhượng lại cổ phần tại chuỗi siêu thị Fivimart cho một đại gia Việt. AEON bắt tay hợp tác với Fivimart từ cuối tháng 11/2014 khi mua lại 30% cổ phần tại chuỗi siêu thị này.

AEON đánh giá mối quan hệ với Fivimart không đem lại nhiều hiệu quả, nhưng khẳng định động thái rút vốn khỏi Fivimart sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của tập đoàn này tại Việt Nam.

Theo Nhịp sống kinh tế, AEON hiện có 4 trung tâm mua sắm tại Tp.HCM, Hà Nội và Bình Dương. Tập đoàn này đang xây dựng thêm 2 trung tâm thương mại mới tại Hà Nội và Hải Phòng, đặt mục tiêu 20 trung tâm mua sắm trên toàn quốc.

(Tổng hợp)