Sau 2 ngày bỏ rơi con, bố mẹ bé trai 2 tuổi đã tới Trung tâm bảo trợ xã hội TP. Hà Nội nhận lại cháu bé.

Trưa ngày 13/6, một lãnh đạo của Trung tâm bảo trợ xã hội TP. Hà Nội cho biết, cháu N.M.Đ (ở huyện Yên Sơn, tỉnh Sơn La) bị bỏ rơi vào sáng ngày 11/6 tại phường Chương Dương đã được bố mẹ ruột và người thân đón cháu về nhà.

Vị này cho biết: “Bố mẹ cháu là người tỉnh Sơn La. Trưa nay ngày 13/6, bố mẹ đã đến đón cháu về, đồng thời cũng hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con. Ngoài ra, bố mẹ cháu cũng cảm ơn tới sự quan tâm, chia sẻ rộng rãi, giúp cháu có cơ hội trở về với người thân”.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 11/6, một Facebooker đã chia sẻ câu chuyện bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi tại một quán phở ở quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội). Câu chuyện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng.

be trai 2 tuoi bi bo roi tai quan pho
Hình ảnh cậu bé tội nghiệp khiến ai nhìn thấy cũng xót xa. (Ảnh chụp màn hình/Facebook)

Đoạn chia sẻ trên Facebook viết: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà – Hàm Tử Quang, gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: “vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ…”, trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé.

Mọi người xung quanh chỗ mình ai thấy cũng xót thương cho cậu bé, sinh ra và nuôi lớn đến giờ lại bỏ bé.

Mình viết bài này mong mọi người chia sẻ để biết đâu bố mẹ cậu bé đọc được và suy nghĩ đón cháu về”.

Tại công an phường Chương Dương, cùng với tờ giấy ghi thông tin trên, mọi người còn thấy có số tiền 200.000 đồng.

be 2 tuoi bi bo roi tai quan pho
Bé đã ngồi chờ trong quán phở gần 2 tiếng và khóc rất nhiều. (Ảnh: Facebook)

Tới tối ngày 11/6, UBND phường Chương Dương đã đưa cháu bé đi khám kiểm tra sức khỏe và bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tại khu vực.

Sau khi câu chuyện của bé được chia sẻ, một doanh nhân đến từ Hải Phòng đã bày tỏ muốn nhận nuôi cậu bé, đồng thời cũng nhờ sự trợ giúp của luật sư để hoàn tất các thủ tục pháp lý đưa bé về gia đình nuôi dưỡng. Doanh nhân cũng bày tỏ, mong muốn lớn nhất của ông vẫn là bố mẹ bé sẽ suy nghĩ lại và tới đón bé về.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: