Các nhà chức trách hàng không Việt Nam đang đẩy nhanh thực hiện kế hoạch mở đường bay thẳng đến Mỹ, ông Lê Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ GTVT cho hay.

Ông Thanh nhận định: “Bay vào Mỹ là lợi ích chiến lược, mở ra các cơ hội phát triển. Những năm đầu các hãng hàng không có thể bị lỗ nhưng nếu hãng đó muốn phát triển mang tầm cỡ khu vực và quốc tế thì phải có đường bay thẳng vào Mỹ, bởi Mỹ là một thị trường hàng không rất lớn”.

Điều quan trọng nhất là mang lại lợi ích cho người dân bởi đường bay thẳng sẽ tạo thêm một lựa chọn cho khách hàng vì thị trường hàng không Việt -Mỹ rất tiềm năng, ông cho biết thêm.

Trong một diễn biến liên quan, tháng 7/2015, trong chuyến thăm Mỹ của Nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Cục Hàng không Việt Nam và Cơ quan Phát triển Thương mại Mỹ (USTDA) cũng đã ký thoả thuận tài tài trợ cho Việt Nam 565.000 USD để hoàn thiện quy chế, đào tạo và huấn luyện giám sát viên an toàn hàng không.

Mục tiêu cuối cùng của dự án là giúp CAAV đạt được phê chuẩn Mức 1 về tiêu chuẩn an toàn hàng không của Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA), điều kiện tiên quyết để các hãng hàng không Việt Nam có thể mở đường bay thẳng đến Mỹ.

Ánh Sao tổng hợp