Trang tin Xinhua Trung Quốc ngày 12/1 cho biết, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã cho phép Trung Quốc hoạt động tour du lịch với xe ôtô tự lái xuyên biên giới giữa thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) và Đông Hưng (Trung Quốc) trong vòng một năm.

Còn theo tin từ văn phòng chính phủ Việt Nam ngày 11/1, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho UBND Quảng Ninh tổ chức thí điểm hoạt động xe ôtô du lịch tự lái giữa hai thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) – Đông Hưng (Trung Quốc) qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Thời gian thí điểm kéo dài một năm.

Được biết, xe ô tô du lịch Trung Quốc chỉ được cấp phép hoạt động trong phạm vi thành phố Móng Cái, không bao gồm các tuyến đường tỉnh lộ, đường hành lang khu vực biên giới, không quá khu vực Km15.

Theo Xinhua, các tour du lịch sẽ đi qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh, khoảng 120 km về phía Đông của thủ đô Hà Nội.

UBND Quảng Ninh giao cho Công ty du lịch và dịch vụ Hồng Gai vận hành chương trình này. Còn phía Trung Quốc là công ty du lịch quốc tế Vận Đức (Quảng Tây).

Trong năm 2015, Việt Nam đã đón gần 8 triệu lượt khách nước ngoài, trong đó Trung Quốc vẫn là nguồn khách du lịch lớn nhất với gần 1,781 triệu lượt khách.

ôtô du lịch tự lái Trung Quốc
Trong dịp tết Ất Mùi 2015 đã có 5.721 du khách Trung Quốc và 42 khách nước thứ 3 nhập cảnh từ thị trấn Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai sang thăm Việt Nam – (Ảnh: Internet)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: