Nếu là người đam mê du lịch và luôn mong muốn có một chuyến đi để đời, hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội việc làm “trong mơ”. Một hãng hàng không giá rẻ đang tìm kiếm một cặp bạn thân đi vòng quanh thế giới trong mùa hè này và cam kết sẽ đài thọ mọi chi phí.

Theo CNBC, hãng hàng không giá rẻ Wow Air của Iceland đang tìm thuê một cặp bạn thân đi vòng quanh thế giới tới 38 địa điểm mà hãng sẽ bay đến trong mùa hè này như Barcelona, Berlin, Montreal, New York, Paris…

Nhiệm vụ của cặp bạn thân này rất đơn giản chỉ là xách ba lô lên và đi, đồng thời viết blog và vlog về hành trình của họ. Mọi chi phí của chuyến đi sẽ được Wow Air đài thọ hoàn toàn.

Việc nhàn lương cao: Nhận lương 4.000 USD/tháng để đi du lịch khắp thế giới
Wow Air đang tìm một cặp đôi đi du lịch vòng quanh thế giới miễn phí và trả lương 4.000 USD/người/tháng. (Ảnh: Wow Air)

Trong thông báo hướng dẫn tham gia cuộc thi, Wow Air cho biết đang tìm kiếm “một cặp đôi thú vị, có thể nghĩ những điều lớn lao”. Đó có thể là hai người có khả năng viết nội dung một cách sáng tạo hoặc một người muốn mang theo bạn thân của mình trong chuyến đi.

Cặp đôi chiến thắng sẽ nhận được mức lương 4.000 USD/tháng/người, sống trong căn hộ ở thủ đô Reykjavik và khám phá Iceland. Chi phí du lịch và sinh hoạt khi đôi bạn khi đến các địa điểm khác cũng do hãng hàng không chi trả.

Việc nhàn lương cao: Nhận lương 4.000 USD/tháng để đi du lịch khắp thế giới
Bên trong căn hộ ở thành phố Reykjavik, nơi cặp đôi chiến thắng cuộc thi của Wow Air sẽ ở trong thời gian thực hiện chuyến du lịch. (Ảnh: Wow Air)

Đổi lại, họ phải viết trải nghiệm về các chuyến đi, quay video ngắn về những món đặc sản địa phương, cuộc sống của người dân địa phương về đêm và viết các mẹo du lịch để hướng dẫn cho từng địa điểm mà họ đến. Các nội dung này sẽ được đăng tải trên website của Wow Air, có tên gọi là “Travel Guide”.

Chuyến du lịch vòng quanh thế giới này được diễn ra trong khoảng thời gian 10 tuần, kéo dài từ 1/6 đến 15/8.

Để đăng ký, ứng viên vào website của hãng, đăng tải clip dài 2 phút về mẹo du lịch ở đất nước mình sinh sống. Cuộc thi chào đón tất cả các thí sinh trên toàn thế giới.

Hạn cuối đăng ký là ngày 14/5, ban giám khảo sẽ công bố người thắng cuộc vào ngày 18/5.

Nguyễn Trang