Sự việc xảy ra vào khoảng 6h30′ sáng ngày 2/3 trên ĐT 293, đoạn qua xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Hàng chục người trên xe thoát nạn lần lượt bò ra khỏi xe.

Cụ thể, theo Dân Việt, vào thời điểm trên  chiếc xe khách của nhà xe An Quyên mang BKS: 15B-005.29 (chưa rõ danh tính lái xe) đang chở hàng chục công nhân trên đường đi làm. Khi qua địa bàn trên thì bất ngờ lao thẳng xuống ruộng, lật nhào.

Rất may, toàn bộ công nhân trên xe không có ai bị thương nặng, lần lượt bò ra khỏi xe trong tình trạng hoảng loạn và người lấm lem bùn đất. Tại hiện trường, chiếc xe nằm lật nghiêng dưới ruộng bên đường, hư hỏng nghiêm trọng.

Nguyên nhân vụ tai nạn theo một số nhân chứng bước đầu được xác định là do tài xế xe khách đã đánh lái tránh một người dân đi đường.

Thoát cửa tử, người đàn ông lồm cồm bò dậy dưới lốp xe tải

Người đàn ông lúi húi làm việc giữa bãi đỗ xe, chẳng hiểu sao xe tải lại không để ý, quành xe cán ngang người này, nhờ phản ứng nhanh anh này đã bò nhanh tới trước, nên không có chuyện đáng tiếc xảy ra.

Đoạn clip ghi lại tình huống tai nạn trong một bãi đỗ xe ô tô. Một xe tải bất ngờ quay đầu, tài xế thiếu quan sát dẫn đến cảnh tệ hại. Chiếc xe cán lên người đàn ông đang ngồi cúi mặt xuống sân. Có vẻ như nạn nhân đang chăm chú làm việc gì đó nên hoàn toàn không biết chiếc xe lao về phía mình.

Ngay sau vụ việc, người dân trong sân nhanh chóng ra hiệu để tài xế lùi xe, giải cứu nạn nhân. Người đàn ông hẳn là thót tim khi bị chiếc xe lớn đè trúng và thoát cửa tử ngay sau đó vài giây. 

Sự việc đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến chỉ trích tài xế xe tải thao tác ẩu. Số khác cho rằng người này bị khuất tầm nhìn. Dù vậy, trước khi quay đầu xe, tài xế cũng nên quan sát thật cẩn trọng để lường trước các sự cố.