Đi lùi trên đường cao tốc là hành động không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân tài xế và những người ngồi trên xe, mà còn đe doạ sự an toàn của các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip của tài khoản Xe Tiện Chuyến ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô con cố tình đi lùi trên cao tốc khiến nhiều người bức xúc, theo 91.com.

Theo hình ảnh ghi lại được cho thấy, một chiếc xe ô tô có gắn camera hành trình đang lưu thông trên đường thì bất ngờ phát hiện thấy một chiếc ô tô hiệu chở hoa hiệu Vios đi lùi tại nút giao Sông Công – QL3 mới, trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Phát hiện ra sự việc, nhiều tài xế điều khiển chiếc ô tô đã dừng hẳn lại trên cao tốc chờ chiếc xe lùi xong mới đi tiếc, chiếc xe gắn cam hành trình lập tức đánh lái sang làn bên cạnh để tránh xảy ra va chạm.

videoinfo__video3.dkn.news||c6538949c__

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động nguy hiểm của tài xế ô tô.

Nhiều ý kiến còn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm tài xế này.

Trước đó, ngày 2/1, trên đường Điện Biên Phủ, một xe ô tô 7 chỗ đi rước dâu gây tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Nguồn: Giao thông Quốc gia.

Vào khoảng 10h sáng 2/1, một người đàn ông điều khiển ô tô 7 chỗ đi trên đường Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng theo hướng từ cầu vượt Ngã Ba Huế về đường Lê Duẩn. Khi xe đến số 125 thuộc phường Chính Gián, quận Thanh Khê thì va chạm với xe máy do một người phụ nữ hơn 40 tuổi cầm lái đang chạy cùng chiều.

Cú va chạm khiến người phụ nữ đập đầu xuống đường sau đó tử vong tại chỗ, xe máy hư hỏng.

Tại hiện trường, chiếc xe máy đổ xuống đường ngay trước đầu chiếc ô tô 7 chỗ. Theo người dân tại địa điểm xảy ra vụ việc, chiếc ô tô 7 chỗ đang trên đường đi rước dâu thì gặp tai nạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu