Clip ghi lại cảnh tòa tháp chọc trời SEG Plaza, biểu tượng của thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông rung chuyển vào khoảng 13h hôm nay (12h giờ Hà Nội) khiến cộng đồng mạng hiang mang.

Video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy trên phố. Nhiều người vừa chạy vừa sợ hãi quan sát phía trên tòa tháp.

Theo video quay cận cảnh, một số đồ vật trên tầng cao của tòa nhà cao 355 mét cũng bị rung chuyển. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của thành phố xác nhận trên Weibo rằng tháp bị rung lắc.

Giới chức Thâm Quyến cho hay thành phố không ghi nhận trận động đất nào trong hôm nay và đang điều tra sự việc. Tất cả người bên trong đã được sơ tán và tháp được phong tỏa lúc 14h40. Người dân hiện không được phép quay trở lại tòa nhà này.

“Nguyên nhân vụ rung lắc đang được các bộ phận khác nhau xác minh”, cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp cho hay, theo VnExpress dẫn tin từ Global Times, AFP.

SEG Plaza nằm ở khu vực Hoa Cường Bắc của thành phố Thâm Quyến, được hoàn thành năm 2000. Đây là nơi đặt trụ sở Tập đoàn điện tử Thâm Quyến (SEG).

Có thể bạn quan tâm: