Trước tình huống bất ngờ 2 người đi xe máy ngã xuống đường, tài xế ôtô đã có pha đánh lái nhanh gọn, cứu mạng hai người trong tích tắc.

Trên các diễn đàn mạng lan tỏa đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế ôtô kịp thời đánh tay lái tránh được 2 người đang bị ngã vì va chạm giao thông trên đường; được SOHA đăng tải.

Đoạn clip ghi lại tình huống nguy hiểm khi chiếc xe con đột ngột bẻ lái. Xe này chạy khá nhanh. Khi phát hiện cặp vợ chồng đang lồm cồm bò trên đường, tài xế bẻ lái gấp, tránh được cú va chạm đáng tiếc.

Ôtô đi sau cũng nhanh chóng nắm bắt tình huống. Cả hai tài xế đều bị bất ngờ nhưng may mắn không gặp sự cố nào.

Báo Thanh Niên cho biết đoạn clip đã nhận được nhiều lượt bình luận. Trong đó, nhiều người đã dành những lời khen ngợi cho phản ứng nhanh của tài xế nên 2 người đi đường tránh được tai nạn giao thông đáng tiếc.

Hai vợ chồng kia chắc mới gặp tai nạn, chưa kịp hoàn hồn đã bị xe khác suýt tông trúng. Đúng là thót tim thật!“, tài khoản Đức Anh bày tỏ.

Cú bẻ lái quá nhạy, kĩ năng của tài xế đáng nể đấy! Phanh và đánh lái gấp cùng lúc không phải dễ đâu“, một người khác bình luận.

Tốt nhất là đừng chạy quá nhanh, biết kiểm soát tốc độ để kịp thời xử lí các tình huống bất ngờ“, thành viên Linh Lê viết.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng nhờ sự nhanh nhạy mà tài xế cũng đã tự cứu chính mình.

Tài khoản có tên Nguyễn Đức Huy bình luận: “Em khâm phục, cực kỳ bình tĩnh và rất nhanh gọn. Nếu gặp em chỉ biết đạp phanh và rồi… xong”.

Tài khoản Ninhninh Tran cho rằng: “Mình một lần cũng đối mặt như bác mẹc, thắng xong tấp xe vào ko thể lái xe đi tiếp vì quá kinh khủng khi đối diện với cái chết ngay mũi xe, nể bác tài quá”.

Vụ việc này đã xảy ra cách đây khá lâu nhưng vẫn còn nguyên bài học cho những người tham gia giao thông.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu