Chủ quán phở tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) không đeo khẩu trang, lớn tiếng ngăn cản cán bộ y tế phun khử trùng.

videoinfo__video3.dkn.news||895dd7899__

(Nguồn video: 91.com)

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, từ 7h30’ sáng ngày 31/1, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã ra quân xử phạt các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh.

(Ảnh chụp màn hình từ báo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh)

Qua kiểm tra, ngay trong sáng nay, trên địa bàn thành phố đã có 5 cơ sở kinh doanh vi phạm những quy định trong công tác phòng, chống dịch bị các lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn, phun tiêu độc khử trùng vào toàn bộ hàng quán để đảm bảo an toàn và lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Trong đó, có cửa hàng bán phở do để đông người vào ăn đã bị UBND phường Hồng Hải lập biên bản, xử phạt 15 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh cho đến khi có thông báo được phép mở cửa trở lại.

(Ảnh chụp màn hình từ báo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh)

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết: Trước khi ra quân tiến hành xử phạt, các đơn vị chức năng của thành phố đã liên tục phát loa thông báo và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các quy định của Chính phủ và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Vì vậy, đối với những trường hợp cố tình vi phạm, thành phố sẽ làm rất mạnh tay để có thể khoanh vùng, dập dịch sớm; đảm bảo cho người dân có thể đón Tết trong an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới