Mới đây, MXH xôn xao trước đoạn clip ghi lại người đàn ông từ chối nhận số rau do các tình nguyện viên thu hoạch. Theo hình ảnh nhóm này đã cho rau vào từng túi bóng lớn, xếp gọn nhưng bị người đàn ông từ chối vì rau chưa được bó gọn.

Một người đàn ông được cho là người đại diện ra nhận số rau đã cho rằng: “Rất cảm ơn quý tấm lòng của các cháu, nhưng người ta cũng như tôi, mình tôn trọng người ta thì người ta tôn trọng lại, giờ như thế này khác gì ấy đâu. Rau ngon nhưng mà phải làm hẳn hoi”. 

Một bân trong nhóm tình nguyện viên đã lên tiếng: “Thưa với chú là cắt rau tại ruộng, đội tình nguyện phát tâm đi làm, các hội viên cắt sáng và cắt tối, như dưa này là mới cắt sáng nay, nắng chang chang…”. đại diện của nhóm tình nguyện cho rằng đội đã làm vậy suốt 3 tháng nay và rau rất non nên mọi người chỉ cần chia ra rồi nhặt là ăn được liền. 

 “Chúng cháu đã mất công mua túi bóng và xếp vào túi, chúng cháu không có thời gian để đi bó từng mớ được thì chúng cháu chia như này. Nếu chú không lấy thì chúng cháu chở về Bắc Ninh”.

Sau khi xem đoạn clip trên, đa phần đều bất ngờ với cách hành xử của người đàn ông trên và cho rằng, đội tình nguyện vì họ đã rất vất vả phân loại rau suốt từ sáng tới đêm để kịp tiếp tế cho các thôn, xã nên việc không có thời gian buộc lại thành từng bó là điều dễ thông cảm được.

“Cầm về bỏ thời gian nhặt chút có gì khó khăn đâu nhỉ. Dịch bệnh được cho đã là quý lắm rồi.”

“Thông cảm cho họ chút đi, đi hái rau rồi vận chuyển cũng vất vả lắm rồi.” 

“Của cho không bằng cách cho” – trích bình luận bên dưới clip.

Nguồn: Facebook.

Giữa lúc TP.HCM đang thực hiện lệnh giãn cách theo Chỉ thị số 16, rất nhiều địa phương khác trên cả nước đã chung tay hướng về Sài Gòn, hô hào tiếp tế nhu yếu phẩm, đặc biệt là rau củ quả tươi để giúp bà con vượt qua mùa dịch.

Những bức ảnh của các đội tình nguyện với hàng chục tấn rau củ các loại xuất hiện trên mạng khiến dân tình không khỏi xúc động.

Đúng là càng lúc khó khăn mới thấy, dân mình “lá lành đùm lá rách”, yêu thương nhau lúc hoạn nạn khó khăn vô cùng. Với sự đồng lòng ấy, nhất định Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh và trở lại cuộc sống bình thường.

Có thể bạn quan tâm: