Nhờ phản ứng kịp thời của những người dân xung quanh, một bé gái 2 tuổi đã may mắn sống sót sau khi rơi từ từ tầng 3 chung cư xuống dưới.

Báo Dân Việt đưa tin, sự việc xảy ra tại một khu chung cư nằm ở quận Bağlarbaşi, thành phố Şanlıurfa, tỉnh Şanlıurfa, Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó được biết một bé gái tên Elif Cakmak, 2 tuổi, đã chạy ra ngoài ban công rồi trèo lên tấm rào chắn để chơi đùa một mình. Do quá nghịch ngợm, cô bé đã bị mất thăng bằng và ngã hẳn ra ngoài ban công. Rất may là em đã nhanh chóng bám được vào một thanh rào chắn.

Theo báo Người đưa tin, phát hiện ra sự việc, những người dân gần đó đã lập tức tập trung nhau lại, giơ tay lên cao trong tư thế chuẩn bị đỡ lấy bé gái .

Chỉ chưa đầy 30 giây sau, bé gái tuột tay khỏi rào chắn và rơi xuống dưới. May mắn là đám đông phía dưới đã ôm trọn lấy cô bé và em không gặp bất cứ chấn thương nào.

Mời quý độc giả xem video:

Trước đó một sự việc khác xảy ra tương tự cũng nhận được sự giúp đỡ từ người dân, vào ngày 24/2  họ đã dùng chăn hứng kịp thời cứu 4 đứa trẻ khi mẹ thả từ căn hộ đang cháy xảy ra hôm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo Pháp Luật và bạn đọc dẫn tin từ The Sun ,sự việc xảy ra 24/2 tại tòa nhà 5 tầng nằm ngay trên mặt một con phố lớn ở quận Esenler thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Đám cháy được cho là bắt nguồn từ một ổ điện trong ngôi nhà có tầng 1 được dùng làm cửa hàng kinh doanh. Thời điểm đó, có 4 đứa trẻ cùng mẹ của chúng ở nhà, vì ngọn lửa bốc lên quá nhanh, khói đen đặc tỏa ra khắp các cửa sổ tầng 3 mà cứu hộ chưa thể đến kịp.

Những người dân đứng bên dưới đã căng một chiếc chăn để đỡ ở bên dưới và khuyên người mẹ nên thả con xuống để chúng không bị ngạt khói. Một đoạn video được quay từ đường phố bên dưới cho thấy người mẹ thả từng đứa trẻ từ cửa sổ tầng 3 xuống.

Ảnh chụp màn hinh báo Pháp luật và bạn đọc

Tờ Daily Sabah (Thổ Nhĩ Kỳ) thông tin được biết những đứa trẻ đã được đưa lên xe cấp cứu sau khi chúng rơi xuống tấm chăn bên dưới. 

Người mẹ cũng đã được đưa đến bệnh viện, may mắn là cả 5 thành viên trong gia đình đều thoát nạn mà không bị thương nặng, theo các bản tin địa phương.

Hai trẻ em khác và 2 người lớn cũng được giải cứu khỏi tòa nhà đang bốc cháy.

Mời quý độc giả xem video: (nguồn : Youtube Guardian News)

Có thể bạn quan tâm: