Sự việc đã được camera hành trình của ô tô ghi lại vào khoảng 11 giờ ngày 23/11. Hành động ấm áp của anh tài xế đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng.

Nguồn: Giao Thông Quốc Gia.

Theo đoạn video được chia sẻ trên Giao Thông Quốc Gia, khi đang lưu thông trên đường, thấy một cụ bà đang đứng ở dải phân cách loay hoay tìm cách sang đường, tài xế đã chủ động dừng xe.

Anh này bước xuống, đỡ lấy túi đồ rồi dìu cụ bà sang đường an toàn. Toàn bộ sự việc chỉ diễn ra trong vài phút, vài phút sống chậm lại, tài xế đã có hành động đẹp khiến nhiều người không ngớt lời khen lợi.

Nếu người nhà của cụ bà xem được clip này, hẳn sẽ thấy cảm động lắm vì bà, mẹ mình ra ngoài đường đã được người lạ giúp đỡ tận tình.

Tương tự chiều 22/8/2019, tài khoản Facebook Duy Nguyen cũng đã đăng tải đoạn clip dài 1 phút được trích xuất từ camera hành trình trên xe của anh, ghi lại cảnh anh dừng xe và xuống dắt một cụ bà qua đường.

Tài xế dừng xe xuống dắt bà cụ qua đường (ảnh từ clip).

Anh viết: “Bà cũng tầm tuổi như bố mẹ mình ở nhà. Trời thì nắng, hai chiều xe nối dài không biết đến bao giờ bà mới qua được. Mà có nhường chưa chắc bà đã dám qua vì quá đông xe và một phần do mắt bà chắc cũng hơi kém. Dắt bà qua đường xong cũng cảm thấy ấm lòng”.

Tài khoản Ba Ngoai bình luận: “Cảm động với cử chỉ cao đẹp của anh tài xế đưa bà cụ qua đường. Cầu chúc anh luôn gặp mọi sự an lành trong cuộc sống”. Nickname Hương Đỗ bày tỏ: “Một hành động tuy nhỏ nhoi nhưng nói lên cả một trời ý thức và đạo đức. Cảm ơn bác tài tốt bụng”.
Anh Lương Đức Việt chia sẻ: “Việc nhỏ nhưng không phải ai cũng làm được. Chúc bác tài chân cứng đá mềm”. Chị Nhung Lê xúc động: “Đâu cần ta làm việc gì to tát. Chỉ một hành động nhỏ cũng làm mọi người ngưỡng mộ”.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới