Siêu xe McLaren cùng mẫu siêu sang Bentley và một số xe đắt tiền khác bị máy xúc chèn vỡ nát.

Trang Nghe Nhìn Việt Nam đưa tin, vào ngày 18/6/2021 vừa qua tại Manila và Cagayan de Oro, Tổng cục hải quan (BOC) Phillipines đã tổ chức công khai buổi phá huỷ 21 chiếc xe hơi nhập lậu với tổng giá trị ước tính lên tới 58,55 triệu Peso (tương đương 1,2 triệu USD). 7 chiếc xe được tịch thu từ Cảng Container Quốc tế Manila (MICP), Cảng Manila (POM) và Cảng Subic đã được tập kết phá hủy tại Cục Hải quan Khu vực Cảng Manila.

Video: GMA

Trong số xe này, nổi bật nhất phải kể tới mẫu siêu xe “hàng hiếm” McLaren 620R mới tinh. Bên cạnh đó là một loạt những mẫu xe siêu sang và xe thể thao khác như Bentley Continental Flying Spur, Porsche 911 Carrera S 997, một Lotus Elise và một Hyundai Genesis. Ngoài ra 14 chiếc “Mitsubishi Jeep” (có lẽ là xe SUV của Mitsubishi?) cũng bị tiêu huỷ cùng một lúc ở Diamond Logistic, Baloy, Brgy. Tablon, Cagayan de Oro.

Một số hình ảnh dàn siêu xe bị phá hủy:

Dàn xe sang bị tiêu hủy không thương tiếc. (Ảnh: Nghe nhìn Việt Nam).

Trước đây những chiếc xe này được vận chuyển vào Phillipines bởi nhiều đối tượng khác nhau từ năm 2018 đến năm 2020.

Đây là đợt tiêu huỷ thứ hai của BOC trong năm nay liên quan đến các loại xe nhập lậu. Vào 9 tháng 2 năm 2021 vừa qua, BOC cũng đã phá hủy 17 phương tiện tịch thu từ MICP, Cảng Cebu và Cảng Manila.

Một số mẫu xe nổi bật bị tiêu huỷ trong đợt này gồm Lamborghini Gallardo, Ferrari 350 Spider, Maserati Quattroporte, Mercedes SL55 AMG, Renault 5 Turbo và Opel Manta.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo Thanh Niên, nhiều người từng thắc mắc, tại sao Chính phủ Philippines không bán đấu giá số xe này và sử dụng số tiền thu được vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa thay vì tiêu hủy (?!) Tuy nhiên, Cục Hải quan Philippines cho rằng, cần phải có biện pháp cứng rắn để ngăn chặn và gửi một thông điệp mạnh mẽ đến những kẻ buôn lậu.

Có thể bạn quan tâm: