Chính quyền Mexico ngày 3/5 cho biết, ít nhất 20 người thiệt mạng và 70 người bị thương khi một cầu vượt metro ở thủ đô Mexico City sập, các toa tàu rơi xuống đường bên dưới.

Theo Hãng tin Reuters, vụ tai nạn xảy ra tối 3/5 (giờ địa phương, tức sáng 4/5 giờ Việt Nam) trên tuyến metro số 12 của thủ đô còn gọi là Tuyến Vàng của thủ đô Mexico City.

Claudia Sheinbaum – Thị trưởng thủ đô Mexico City xác nhận 20 người thiệt mạng và một ôtô vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát. “Thật không may khi có người chết và bị thương” – bà Sheinbaum chia sẻ trên Twitter.

Nhân viên cứu hỏa, nhân viên y tế và nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm người sống sót, giải cứu những người mắc kẹt trong ôtô,các toa tàu, cũng như sơ cứu cho những người bị thương trước khi đưa họ đến bệnh viện.

Theo New York Times, các quan chức thông tin ít nhất 70 người khác bị thương, và một số vẫn bị mắc kẹt trong các toa tàu.

Một video trên kênh truyền hình địa phương Milenio TV cho thấy một đoạn cầu vượt cùng một vài toa tàu sập và đè lên ôtô đang chạy trên đường bên dưới.

Các video khác quay tại hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên y tế, lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ đang băng qua những đống đổ nát để tìm kiếm người sống sót, giải cứu những người bị mắc kẹt sau vụ sập cầu.

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard viết trên Twitter ngày 3/5: “Tai nạn xảy hôm nay là một thảm kịch khủng khiếp”.

Theo Hãng tin AP, vụ tai nạn xảy ra trên tuyến metro số 12. Việc xây dựng tuyến từng bị chỉ trích và cáo buộc có nhiều sai phạm.

Ảnh chụp qua Twitter

Có thể bạn quan tâm: