Trước sự mất tích đầy bí ẩn của máy bay SJ182 vừa gặp nạn ngày 9/1 khiến nhiều người ám ảnh và sợ hãi. Mới đây, MXH quốc tế lại một lần nữa dậy sóng khi một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội được cho là những khoảnh khắc cuối cùng của SJ182.

Tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho biết, công tác tìm kiếm và cứu hộ trên vùng biển Quần đảo Thousand đã giúp trục vớt được rất nhiều vật dụng, mảnh vỡ từ thân máy bay và các bộ phận cơ thể của nạn nhân xấu số.

Ngày 11/1, 16 túi thi thể nạn nhân trên chuyến bay Sriwijaya Air SJ182 đã được gửi tới Đội Nhận dạng Nạn nhân Thảm họa (DVI) của Cảnh sát Quốc gia để tiến hành công tác nhận dạng các hành khách.

Trong khi đó, mới đây trên YouTube, tài khoản có tên Liarno Piter đã đăng tải một video dài khoảng 2 phút, ghi lại hình ảnh quay từ góc xa của một chiếc máy bay màu trắng trông rất giống chiếc SJ182 gặp nạn mới đây.

Để kiểm chứng độ xác thực của video được cho là khoảnh khắc cuối cùng Sriwijaya Air SJ182, trang Liputan6.com đã tiến hành việc xác minh của mình. Bằng cách tải ảnh chụp màn hình của video lên trang Yandex, họ đã phát hiện ra rằng có khá nhiều video tương tự được đăng tải trước đây. 

Một trong số chúng được tải lên bởi kênh YouTube P 145 vào ngày 20/1/2009. Đoạn video dài 45 giây với tiêu đề “Chuyến bay mang số hiệu 961 của Hãng hàng không Ethiopian”.

Sau khi kiểm chứng, Liputan6.com xác nhận đây là hình ảnh của một trong những vụ cướp máy bay thảm khốc nhất đã xảy ra trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 23/11/1996: “Một chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã bị một nhóm người cướp. Khi hết nhiên liệu, chiếc Boeing 767 đã lao xuống biển Ấn Độ Dương. Tổng cộng 125 trong số 175 người có mặt trên chuyến bay được tuyên bố đã thiệt mạng, trong khi 50 người khác, bao gồm 2 tên không tặc, sống sót, theo thông tin của hãng tin tức BBC”.

Như vậy, có thể kết luận, đoạn video được một số dân mạng đăng tải và cho rằng đó là máy bay SJ182 vừa tử nạn ngày 9/1 vừa qua là không có thật.