Đoạn video ghi lại cảnh chiếc ô tô bị 2 gã côn đồ đi xe máy đánh võng phía trước để xin đểu, tài xế chưa biết xử lý thế nào thì may mắn gặp được “Lục Vân Tiên” giúp đỡ.

(Nguồn video clip: Vitalk – VnExpress)

Sự việc xảy ra khoảng 14h chiều 4/7, tài xế ô tô đang lái xe trên đường Lê Đức Thọ (Đà Nẵng) thì bị 2 thanh niên đi xe máy chạy cắt mặt, sau đó lạng lách đánh võng cố tình chặn lại để xin đểu.

Video clip xế hộp bị côn đồ chặn đầu "xin đểu", được giải nguy bất ngờ
Người trên ô tô màu trắng đã nhanh chóng đuổi 2 thanh niên xin đểu đi và ra hiệu cho tài xế đi tiếp. (Ảnh cắt từ clip)

Khi tài xế ô tô chưa biết xử lý như thế nào thì 1 chiếc ô tô trắng xuất hiện, người trong xe nói với tài xế ô tô đang bị xin đểu “cứ để bên anh xử lý” rồi ra hiệu cho tài xế ô tô tiếp tục di chuyển.

Trước đó, ngày 2/7, một xe tải đi qua đường tránh khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) thì bất ngờ bị hai đối tượng lao ra chặn đầu xe ô tô và “xin đểu”. Vì sợ bị đập xe, gây thiệt hại tài sản nên bác tài đã cho 2 người này 20.000 đồng. Tuy nhiên, hành động của 2 bác tài không được cư dân mạng ủng hộ, theo VnMedia.

Video xe tải bị chặn đầu “xin đểu”. (Nguồn Otofun)

Điều 135, Bộ Luật hình sự quy định “Người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm tù giam”.

Như Quỳnh