Clip ghi lại cảnh hàng trăm dân làng hò nhau kéo xe tải lên khỏi vực sâu sau một vụ tai nạn tại Ấn Độ khiến cư dân mạng bất ngờ.


Thông tin trên báo Người đưa tin cho hay, một chiếc xe tải chở gừng mất lái và rơi xuống vực sâu ở Kütsapo, Nagaland, Ấn Độ. Hàng trăm người dân bản địa đã cùng nhau đưa chiếc xe trở lại đường đi.

Dụng cụ cứu hộ mà họ dùng bao gồm dây thừng, thân cây tre và dây leo bện vào nhau để kéo chiếc xe tải lên.


Đội cứu hộ hàng trăm người còn đồng thanh hò vang để tạo nhịp kéo đều đặn cũng như khích lệ tất cả cùng làm việc.

Một quan chức địa phương cho biết rằng ngay sau khi hay tin tai nạn, họ đã kêu gọi dân làng hỗ trợ và nhận được sự hưởng ứng hơn cả mong đợi.


Cả trăm người đàn ông trực tiếp tham gia ứng cứu và rất nhiều người khác sẵn sàng tham gia. Việc cứu hộ chiếc xe tải chỉ có thể nhờ vào sức người bởi địa phương này không có máy móc chuyên dụng. Trên xe tải có 8 người gồm cả tài xế, may mắn không ai bị thương nặng.

Ấn Độ: Xe ben cán 20 người nằm ngủ bên đường, 15 người thiệt mạng

Sáng sớm 19/1 (giờ địa phương), 20 công nhân ngủ bên đường ở bang Gujarat – Ấn Độ đã bị một chiếc xe ben cán qua. Hậu quả, 12 người chết tại chỗ, 3 người chết trong bệnh viện và 5 người khác bị thương.

Video hiện trường vụ tai nạn – nguồn: Tuổi Trẻ.

Báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ hãng PTI cho hay, vụ tai nạn xảy ra vào ở gần ngôi làng Kosamba, cách TP Surat, bang Gujarat khoảng 60 km. Tài xế chiếc xe ben dường như mất kiểm soát tay lái sau khi tông trúng những cây mía trên chiếc xe đầu kéo đi ngược chiều.

Đang nằm ngủ, 15 người bị xe ben cán chết
Đang nằm ngủ, 15 người bị xe ben cán tử vong – ảnh: Twitter

“Cửa kính phía trước của chiếc xe ben bị vỡ vụn, làm cản tầm nhìn của tài xế. Chiếc xe ben sau đó lao ra khỏi đường và đâm vào các công nhân đang ngủ. Hiện tài xế đã bị tạm giữ” – một quan chức địa phương Usha Rada nói với hãng tin PTI.

Tất cả nạn nhân đều đến từ TP. Banswada, bang Rajasthan – Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới