Phản ứng nhanh của tài xế trước tình huống đầy bất ngờ này đang là chủ đề gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày qua.

Chiều ngày 27 tháng 4 vừa qua tại Trùng Khánh (Trung Quốc), báo chí đã đồng loạt đưa tin về một sự cố giao thông hi hữu xảy ra trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, một bé gái khoảng 3 tuổi tại khu vực này đã suýt chút nữa xảy ra va chạm với một phương tiện trong lúc cô bé đang một mình qua làn đường dành cho người đi bộ.

Trả lời phỏng vấn báo chí, đại diện lực lượng chức năng địa phương cho hay:

“Khi chiếc xe tải đang đi qua đoạn đường này thì bất ngờ phát hiện một cháu nhỏ bất ngờ chạy qua. Do quán tính quá lớn và lại phải phanh gấp nên chiếc xe đã suýt bị lật, còn cháu bé thì thoát chết trong gang tấc, nhanh chóng chạy sang đường”.

Đoạn video vẻn vẹn vài giây ghi lại toàn cảnh sự việc đã nhanh chóng được chia sẻ ồ ạt trên các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc.

Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với các bậc cha mẹ trong việc trông nom con cái. Bởi đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các sự cố giao thông do trẻ em bất ngờ đi ra đường mà không có người lớn bên cạnh.

Nguồn: Kankannews.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc..

Có thể bạn quan tâm: