Nhiều người lầm tưởng đó là một chiếc khăn bình thường nên đã không có ai đỡ nó, nhưng nào ngờ bên trong là đứa trẻ 6 tháng tuổi.

Dân Việt dẫn nguồn tin từ Daily Mail cho biết, sự việc diễn ra chiều 28/2 ở một căn hộ tại thành phố Nantes, miền tây nước Pháp. Thời điểm đó, mọi người đang tập trung cứu một cặp vợ chồng cùng đứa con 6 tháng tuổi của họ khỏi căn hộ bị khói đen bao trùm.

Nguồn tin điều tra cho biết: “Những người dân địa phương đã rất dũng cảm khi trèo lên giải cứu người bên trong bất chấp đám cháy lớn. Bố mẹ của đứa trẻ đang được từ từ đưa xuống dưới. Bất ngờ, một chiếc khăn trắng văng khỏi cửa sổ, rơi xuống dưới. Nhiều người lầm tưởng đó là chiếc khăn bình thường nhưng bên trong là đứa trẻ 6 tháng tuổi. Không có ai đỡ đứa trẻ thời điểm đó.

Rất may, có một tấm nệm đã được ai đặt sẵn trên mặt đất ngay ở vị trí đứa trẻ rơi, vì vậy bé không bị thương nặng.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa tới phòng cấp cứu. Hôm 30/3, các bác sĩ cho biết bé 6 tháng tuổi đã qua cơn nguy kịch và đang phục hồi. Bố mẹ của bé 6 tháng tuổi chỉ bị thương nhẹ.

Có thể bạn quan tâm:

Bé 5 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất nằm bất động, 5 giây sau điều kỳ diệu xảy ra

Một em bé 5 tuổi đã sống sót một cách kỳ diệu, thậm chí không bị thương quá nặng khi rơi xuống từ tầng 12. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh của ngôi nhà gần đó ghi lại.

Theo Pháp luật và bạn đọc, sự việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 22 tháng 3 tại khu vực nhà số 13 nằm trên đường Entuziastov, thành phố Ufa, Cộng hòa Bashkortostan thuộc Liên bang Nga.

Từ đoạn clip được camera an ninh của ngôi nhà gần đó ghi lại cho thấy, đứa trẻ đã rơi nhanh và khá mạnh từ cửa sổ tầng 12 xuống nền đất phủ đầy tuyết trắng.

Cú rơi khiến cậu bé (sinh năm 2015) nằm bất động ngay lập tức. Cảnh tượng đó khiến bất kỳ ai thấy cũng bủn rủn chân tay cho rằng đứa trẻ khó sống nổi. Tuy nhiên, khi chưa có ai nhìn thấy và tới giúp thì đứa trẻ đã tự ngóc đầu dậy và tự di chuyển cơ thể, ngồi tựa vào phía bờ tường.

Rất may sau đó một người đàn ông nhìn thấy đã chạy tới giúp đứa trẻ, một lát sau có thêm vài người nữa đến mang theo chăn và áo khoác để giữ ấm cho cậu bé rồi gọi xe cấp cứu đưa đi bệnh viện.

Bé trai được đưa vào bệnh viện trong tình trạng khá nghiêm trọng nhưng sau 3 lần phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của cậu bé đã ổn định.

Theo một cuộc điều tra sơ bộ, cậu bé đã ở nhà một mình khi vụ việc xảy ra. Không rõ cha mẹ của cậu bé đã ở đâu vào lúc đêm khuya như vậy. Hiện tại, chưa có bình luận nào được đưa ra, cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Cách đây không lâu, cũng tại Nga, một bé trai 11 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống vẫn sống sót thần kỳ. Đứa trẻ rơi trúng một chiếc ô tô của hãng Gazelle đậu bên dưới khiến phần đầu chiếc xe bị móp méo nặng nhưng cậu bé vẫn sống sót.