Camera an ninh tại cây xăng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã vô tình ghi lại một vụ bắt cướp ngoạn mục gay cấn như phim hành động.

Hơn 11h trưa ngày 24/2/2020, một ô tô màu đỏ tấp vào trạm xăng, một xe ô tô màu trắng cũng tiến lại gần đó. Lúc này trên xe màu đỏ có hai người đàn ông, những người trên sẽ yêu cầu nhân viên trạm xăng đổ đầy bình xăng.

Một người bán vé số tiến lại gần xe nhưng có vẻ những người trong xe không quan tâm. Trong khi nhân viên bắt đầu bơm xăng thì một người đàn ông từ xe bên cạnh mở cửa tiến lại gần ô tô. Anh ta mở cửa xe rồi lôi từ trong xe ra một thanh niên, ngay lập tức một người khác ập vào hỗ trợ.

Bất ngờ xe ô tô màu đỏ trôi đi trong sự ngỡ ngàng của người đổ xăng và bán vé số. Nhân viên bơm xăng đuổi theo vì dụng cụ bơm xăng vướng vào ô tô màu đỏ.

Nhanh như cắt, một thanh niên áo đen xông đến chặn ô tô, rồi lui từ băng ghế sau ra một người nữa và khống chế.

Hai người tham gia khống chế các thanh niên trong ô tô màu đỏ là thượng uý Nguyễn Như Trung, phó trưởng công an xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm đồng và đại úy Nguyễn Xuân Thoại phó đội trưởng CSTG trạm Đa Nhim, thuộc phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng.

Hiện công an huyện Lạc Dương đang tạm giữ nghi phạm để tiếp tục lấy lời khai, làm rõ hành vi để xử lý theo pháp luật.