Đằng sau mỗi bản nhạc cảm xúc, dáng điệu nghệ thuật của nghệ sĩ vĩ cầm là quá trình tập luyện đầy vất vả cùng những vết chai sạn in hằn cùng thời gian​​​​​​. 

Nicola Benedetti sinh năm 1987, là nghệ sĩ violin có tiếng ở Anh. Cô bắt đầu làm quen với cây đàn vĩ cầm từ năm 4 tuổi. Đến khi 10 tuổi, Nicola bắt đầu theo học tại trường nhạc danh tiếng Yehudi Menuhin ở Surrey (Anh).

5 năm sau, cô được đi lưu diễn ở nhiều chương trình hòa nhạc lớn từ London, Paris, New York đến Nga. Nicola Benedetti còn giành giải Nghệ sĩ trẻ của năm từ BBC khi mới 16 tuổi.

Vết chai sạn đằng sau tiếng vĩ cầm của người nghệ sĩ

Vết chai sạn đằng sau tiếng vĩ cầm của người nghệ sĩ
Nicola Benedetti.

Từ album đầu tay, nhiều trang báo đã ví Nicola Benedetti như “Britney Spears của nhạc cổ điển”. Đến nay, cô là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm trẻ solo thành công với 8 album đã ra mắt và nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển.

Thành công như hiện tại là kết quả từ quá trình luyện tập không ngừng nghỉ của Nicola Benedetti. Mỗi ngày, cô đều dành tới 7 tiếng đồng hồ bên cây đàn violin. Những vùng da sậm màu, chai sạn ngày càng in hằn trên cổ và vai Nicola.

Vết chai sạn đằng sau tiếng vĩ cầm của người nghệ sĩ
Vùng cổ và vai của Nicola Benedetti có nhiều vết chai sạn do luyện tập violin quá nhiều.

Đối với các nam nghệ sĩ vĩ cầm, không quá khó để che đi những vết sẹo trên vai, cổ nhờ trang phục suit hay tuxedo lịch lãm. Nhưng với nghệ sĩ nữ, họ chỉ có cách dùng phấn trang điểm nhằm che đi vùng da sẫm màu này.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Event gần đây, Nicola Benedetti chia sẻ những vết sẹo đó là niềm tự hào và minh chứng bất biến cho niềm đam mê của cô. Trong khi nhiều người phải tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ để xử lý, Nicola Benedetti lại cảm thấy hoàn toàn thoải mái với những vết chai sạn.

Vết chai sạn đằng sau tiếng vĩ cầm của người nghệ sĩ

Tùy vào cường độ luyện tập mà vết sẹo ở các nghệ sĩ cũng khác nhau. Với Nicola Benedetti, vùng da này không còn cảm giác đau đớn gì cả, ngay cả khi tỳ đàn vào.

Cô chia sẻ: “Những vết chai sạn này đã có từ lâu. Thú thực, tôi không tưởng tượng được mình sẽ trông như thế nào nếu chúng đột nhiên biến mất. Vùng da ấy đã bị chai lì nên không còn nhiều cảm giác”.

Nicola Benedetti cho hay: “Khi bước lên sân khấu biểu diễn, tôi cũng không đòi hỏi phải hóa trang để che đi vùng da sậm màu. Nhưng các nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh cho tôi thường yêu cầu tôi phải làm vậy. Bản thân tôi thì cảm thấy tự hào và hoàn toàn thoải mái với chúng”.

Yến Yến