Song song với việc bán vé trực tiếp, Bến xe miền Đông sẽ bán vé từ ngày 10/1 – 4/2 (tức là từ ngày 1 đến 26 tháng Chạp) bằng hình thức qua mạng điện tử.

Mới đây, Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, Sài Gòn) đã tổ chức họp báo công bố lịch bán vé xe Tết Bính Thân, vé xe Tết năm nay sẽ tăng 20-60% tùy thuộc vào từng tuyến và ngày đi.

Theo ông Thượng Thanh Hải –  Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết tại cuộc họp báo, thời gian cao điểm bán vé xe Tết Bính Thân 2016 tại Bến xe Miền Đông bắt đầu từ ngày 31/1 đến 5/2 với dự kiến khoảng 50.000 lượt hành khách.

“Năm nay không chỉ bán vé qua hình thức bán trực tiếp cho hành khách mà còn áp dụng bán qua mạng điện tử như vé tàu Tết để giảm tình trạng hành khách chen lấn hay chờ đợi mệt mỏi để mua vé xe về Tết như mọi năm. Theo đó, chúng tôi đã phối hợp với công ty Pasoto.com để mở bán vé xe qua mạng điện tử với giá vé cũng tương đương với giá mua trực tiếp tại quầy. Đây là lần đầu tiên việc tổ chức bán vé xe Tết qua mạng điện tử được áp dụng”, báo Trí Thức Trẻ dẫn lời ông Hải.

ve xe tet
Giá vé xe Tết trên trang web pasoto.com

Thông tin trên báo Người Lao Động, tính đến ngày 7/1, trong số 100 doanh nghiệp vận tải hoạt động tại Bến xe Miền Đông và tự bán vé, có 32 doanh nghiệp đã bán được 34.232 vé xe Tết. Mức phụ thu giá vé trong dịp Tết được bến xe áp dụng tăng từ 20%-60% để bù cho xe chạy chiều rỗng.

Liên quan tới vé xe Tết, chương trình “Xe Tết hỗ trợ đồng hương Miền Trung năm Bính Thân 2016” cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người dân.

Được biết, “Xe Tết hỗ trợ đồng hương Miền Trung” là một chương trình thường niên của diễn đàn Hà Tĩnh Online và xetet.vn để phục vụ đồng hương Miền Trung “thoát khỏi nỗi lo tàu xe” mỗi dịp tết đến xuân về.

Lịch trình và giá vé các chuyến trong chương trình “Xe tết hỗ trợ đồng hương Miền Trung” năm 2016 – (Ảnh: xetet.vn)
Lịch trình và giá vé các chuyến trong chương trình “Xe Tết hỗ trợ đồng hương Miền Trung” năm 2016 – (Ảnh: xetet.vn)

Theo chương trình, không những được mua vé về Tết với giá thấp hơn ngoài bến xe đến 40-50% mà sinh viên còn được xe đón ngay tại cổng trường và mỗi người được ngồi một ghế, không có tình trạng nhồi nhét như ở các bến xe.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: