Ông chủ Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng vừa lấy lại ngôi vị người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam từ tay tỷ phú Trịnh Văn Quyết của Tập đoàn FLC.

Số liệu thống kê cho thấy tài sản tính từ cổ phiếu nắm giữ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính đến hết ngày 16/6/2017 đạt là 31.131 tỷ đồng, vượt con số 28.974 tỷ đồng của tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

Đây là lần đầu tiên trong 7 tháng qua ông Vượng vượt mặt ông Quyết về giá trị tài sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng nắm giữ vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán trong suốt một thời gian rất dài, nhưng đã phải nhường vị trí này cho ông Trịnh Văn Quyết vào tháng 11/2016 sau khi cổ phiếu công ty FLC Faros của ông Quyết lên sàn chứng khoán vào tháng 9/2016 và tăng giá hàng chục lần.

Tuy nhiên, từ giữa tháng 5 đến nay, cổ phiếu FLC Faros liên tục giảm giá, khiến tài sản của ông Trịnh Văn Quyết bốc hơi nhanh chóng. Có thời điểm FLC Faros lên tới tận 174.000 đồng/cổ phiếu, nhưng giờ đây chỉ còn còn 97.000 đồng/cổ phiếu.

Tính đến hết phiên ngày 16/6/2017, giá trị tài sản của ông Quyết nắm giữ tại FLC Faros là 28.087 tỷ đồng, bên cạnh 887 tỷ đồng tại FLC Group.

Trong khi đó, cổ phiếu Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng lâu nay vẫn giữ ổn định ở mức giá trên 40 ngàn đồng/cổ phiếu.

Dù ông Trịnh Văn Quyết từng có một giai đoạn trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, nhưng tạp chí danh tiếng Forbes hiện chỉ mới chỉ công nhận Việt Nam có 2 tỷ phú đôla là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo – bà chủ của hãng hàng không Vietjet.

Minh Tuệ (th)

Xem thêm: