Công ty Tư vấn Chiến lược Solidiance vừa công bố một báo cáo nghiên cứu về thị trường ô tô của Việt Nam, cho biết thị trường đang có mức tăng trưởng ấn tượng nhưng cho đến nay tỷ lệ sở hữu ô tô của người dân vẫn quá thấp nếu so với các nước trong khu vực.

Trong báo cáo “Lái xe Việt Nam: Liệu thị trường xe chở khách của Việt Nam có tăng tốc?”, Solidiance cho biết thị trường ô tô Việt Nam đạt mức tăng trưởng 38% trong giai đoạn 2012 – 2016, tốc độ tăng cao nhất nếu so với các nước láng giềng như Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Dù vậy, tỷ lệ sở hữu ô tô của người dân tại Việt Nam vẫn còn rất thấp. Báo cáo cho thấy cứ 1.000 người Việt Nam mới có 16 người sở hữu ô tô.

Con số này thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực: Tỷ lệ người dân sở hữu ô tô tại Malaysia là 341 xe/1.000 dân, tại Thái Lan là 196 xe/1.000 dân, và ngay cả đất nước đông dân như Indonesia cũng là 55 xe/1.000 dân.

Theo phân tích của Solidiance, có nhiều nguyên nhân khiến tỷ lệ sở hữu xe hơi của Việt Nam vẫn còn khiêm tốn.

Một nguyên nhân chủ chốt là giá ô tô tại Việt Nam vẫn cao hơn so với các quốc gia khác trong khu vực.

Điều này là do một số rào cản. Việt Nam đang áp mức thuế và phí cao để bảo vệ ngành ô tô nội địa. Các khách hàng hiện đang phải trả đến 3 loại thuế và 5 loại phí khác nhau. Trong khi đó, các quy định mới chỉ ủng hộ những loại xe có dung tích động cơ nhỏ. Ngoài ra, hoạt động sản xuất trong nước vẫn yếu.

Theo Solidiance, ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam vẫn chưa thực sự lớn mạnh, lĩnh vực công nghệ phụ trợ liên quan đến ô tô còn kém phát triển, nên việc sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước bị hạn chế, ảnh hưởng đến tỷ lệ nội địa hóa. Trong khi đó, các loại xe nhập khẩu vẫn chiếm số lượng lớn.

Đó là còn chưa kể đến yếu tố cơ sở hạ tầng giao thông kém phát triển, tình trạng ách tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại các thành phố lớn.

Solidiance cho biết chỉ riêng 2 thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 17% dân số Việt Nam nhưng đã chiếm tới 45% tổng lượng xe được tiêu thụ tại Việt Nam mỗi năm.

Tính đến năm 2016, các loại xe chở khách đã đăng ký tại TP.HCM là 211.000 xe và Hà Nội là 291.000 xe, còn lại khoảng 600.000 xe được tiêu thụ rải rác tại các tỉnh thành khác.

Báo cáo cho biết các thương hiệu ô tô Nhật Bản và Hàn Quốc đang chiếm ưu thế trên thị trường Việt Nam, trong đó Toyota, Mazda và Kia đang chi phối phân khúc xe du lịch.

Đưa ra đánh giá về triển vọng của thị trường, Solidiance cho rằng với việc xu hướng thuế nhập khẩu và giá xe trong nước liên tục giảm trong thời gian gần đây, cộng với tầng lớp trung lưu gia tăng sẽ thúc đẩy nhu cầu sở hữu ô tô tại Việt Nam trong thời gian tới.

Khi Việt Nam tham gia Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA), hàng rào thuế nhập khẩu ô tô sẽ được gỡ bỏ từ đầu năm 2018, và thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam sẽ giảm còn 0%. Điều này sẽ làm giảm mạnh giá ô tô, giúp người tiêu dùng dễ tiếp cận và có nhiều cơ hội sở hữu xe hơi.

Solidiance dự báo thị trường ô tô Việt Nam sẽ đạt doanh số khoảng 225.000 chiếc vào năm 2020.

Tổng quan về thị trường ô tô Việt Nam. Nguồn: Solidiance

Minh Tuệ

Xem thêm: