Gia đình vừa cắm sạc điện, vừa để túi sưởi trong lòng bé gái 17 tháng tuổi để giữ ấm, túi sưởi phát nổ khiến bé bị bỏng nặng.

Bệnh viện Sản nhi Nghệ An mới tiếp nhận một trường hợp bé gái 17 tháng tuổi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng do túi sưởi đặt trong lòng bé phát nổ khi đang sạc, theo báo Vnexpress đưa tin.

Bệnh nhi là bé Nguyễn Thị Bảo Trân, 17 tháng tuổi. Chị Nguyễn Thị Lan, mẹ cháu bé cho biết, thời tiết lạnh nên gia đình dùng túi sưởi ấm cho con. Túi sưởi nổ khi đang sạc và lại để trong lòng của bé nên bé bị bỏng nặng, nước từ túi sưởi chảy ra cũng khiến chị Lan bị bỏng nhẹ ở chân.

Bác sĩ Vũ Hùng, Khoa Chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bé Trân nhập viện trong tình trạng bị bỏng chi dưới, mông bẹn và bộ phận sinh dục do túi sưởi nóng bị bục. Bé bị bỏng sâu cấp độ 3.

tui suoi phat no
Bé Trân bị bỏng nặng ở khu vực chân, hiện đang được các bác sĩ điều trị. (Ảnh: baonghean.vn)

Báo Nghệ An cho hay, bé Trân nhập viện vào ngày 26/1. Tới ngày 30/1, sau khi được các bác sĩ điều trị và chăm sóc, sức khỏe của bé đã tiến triển tốt.

Túi sưởi là sản phẩm được nhiều người sử dụng để sưởi ấm trong mùa đông. Tuy nhiên, sản phẩm này có thể gây nguy hiểm nếu người dùng bất cẩn. Việc vừa cắm sạc điện cho túi vừa ôm, thậm chí ngồi, đè lên túi sưởi,… khi túi đã được dùng một thời gian lâu có thể bị hở, bục, rách rất dễ gây chập điện hoặc bỏng.

Các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo an toàn, người dùng tuyệt đối không sử dụng túi sưởi khi đang cắm điện, bởi nếu túi bị hở hoặc rách… rất dễ gây cháy, nổ làm bỏng người sử dụng. Khi sạc điện, người dùng nên theo dõi liên tục, khi túi đủ nóng thì chủ động ngắt điện,… Đồng thời, các gia đình có trẻ nhỏ và người già cần đặc biệt chú ý đến việc sử dụng túi sưởi, nên mua túi có nhãn mác đầy đủ và độ tin cậy cao.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: