Từ ngày 1/3/2016, tốc độ các phương tiện được nâng lên trung bình 10 km/h, tùy theo phương tiện và quy mô tuyến đường. Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các phương tiện cơ giới cũng tăng thêm 5m tùy tốc độ lưu thông.

Theo Thông tư 91/2015/TT-BGTVT ra ngày 31/12/2015 của Bộ GTVT, tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông đường bộ (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ) được thay đổi.

Cụ thể, trong khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới (gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh trở lên) trên đường bộ (trừ đường cao tốc) được quy định như sau:

Loại xe cơ giới đường bộ

Tốc độ tối đa (km/h)

Đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên

Đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới

Các phương tiện xe cơ giới, trừ các xe được quy định tại Điều 8 Thông tư này.

60

50

Ngoài khu vực đông dân cư:

Loại xe cơ gii đường bộ

Tốc độ tối đa (km/h)

Đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên

Đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới

Xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 ch(trừ xe buýt); ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn.

90

80

Xe ô tô chở người trên 30 ch(trừ xe buýt); ô tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn.

80

70

Ô tô buýt; ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc; ô tô chuyên dùng; xe mô tô.

70

60

Ô tô kéo rơ moóc; ô tô kéo xe khác.

60

50

Đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự, tốc độ tối đa không quá 40 km/h khi tham gia giao thông.

Xe máy chuyên dùng gồm xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh có tham gia giao thông đường bộ.

Xe gắn máy là các loại xe 2 bánh, 3 bánh có lắp động cơ đốt trong có dung tích xy lanh không lớn hơn 50cm3 và tốc độ thiết kế lớn nhất không quá 50km/h.

Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường trong điều kiện mặt đường khô ráo tăng thêm 5m so với quy định cũ.

Tốc độ lưu hành (km/h)

Khoảng cách an toàn tối thiểu (m)

>60

35

80

55

100

70

120

100

Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hp lớn hơn khoảng cách an toàn ghi trên bin báo hoặc lớn hơn khoảng cách khi đường khô ráo.

Ngoài ra, thông tư quy định việc đặt biển báo hiệu Bắt đầu khu đông dân cư(Biển số 420) và biển báo hiệu Hết khu đông dân cư(Biển số 421) trên các tuyến đường ở vị trí vào, ra đô thị là căn cứ vào mức độ đô thị hóa và mật độ dân cư sinh sống bên đường.

Không đặt biển báo theo địa giới hành chính được quy hoạch, nếu chưa đô thị hóa hoặc dân cư thưa thớt. Biển “Bắt đầu khu đông dân cư” (biển số 420) có hiệu lực khu đông dân cư đối với tất cả các tuyến đường nằm trong khu vực đô thị cho đến vị trí đặt “Hết khu đông dân cư” (biển số 421).

Có hiệu lực từ ngày 1/3/2016, Thông tư 91/2015/TT-BGTVT sẽ thay thế Thông tư 13/2009/TT-BGTVT.

Phan A

Xem thêm: