Từ tháng 1/2016, ViOlympic triển khai chương trình thi toán trực tuyến quốc tế – Global ViOlympic, bước đầu thực hiện tại các quốc gia như Indonesia, Armenia, Ả rập, Xê-út,…

Theo tin từ ViOlympic, đây là lần đầu tiên học sinh phổ thông Việt Nam được tham gia thi đấu giải toán trực tuyến với học sinh phổ thông các nước, mở ra hướng phát triển mới cho những học sinh yêu thích toán học mong muốn được so tài tại sân chơi toàn cầu.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 15/1 đến 4/4 tại website http://global.violympic.vn. Đây là cuộc thi trực tuyến quy mô quốc tế đầu tiên được ViOlympic tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi có 3 vòng: tự luyện, quốc gia và vòng quốc tế. Các dạng bài thi của Global ViOlympic trong năm đầu tiên triển khai gồm có: sắp xếp, cặp bằng nhau, trắc nghiệm và tự luận.

global violympic
Cuộc thi giải toán trực tuyến quốc tế. (Ảnh minh họa: Facebook)

Với cách thi này, học sinh Việt Nam có những lợi thế nhất định khi tham gia, nhờ việc quen thuộc với cấu trúc và dạng bài ViOlympic trong suốt các năm học phổ thông. Đặc biệt, những thí sinh đã và đang tham dự các vòng thi Toán tiếng Anh của ViOlympic sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường thi, dạng đề cách thức thi đấu của Global ViOlympic.

Tuy nhiên, lợi thế của học sinh quốc tế nằm ở sự thuận lợi về ngôn ngữ và nhanh nhạy với môi trường Internet.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng ĐH FPT chia sẻ, sau 7 năm phát triển, ViOlympic đã trở thành sân chơi uy tín dành cho học sinh Việt Nam đam mê toán học và công nghệ. Từ năm 2016, Global ViOlympic được triển khai với mong muốn làm cầu nối toán học giữa học sinh Việt Nam và thế giới. Ban tổ chức mong muốn với Global ViOlympic, học sinh Việt Nam có cơ hội hình thành thói quen kết nối và trao đổi tri thức với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi Global ViOlympic năm đầu tiên triển khai còn được sự tư vấn, hỗ trợ từ PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2013 – TS Lê Anh Vinh, cùng các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm dẫn đội tuyển Việt Nam đi thi đấu quốc tế, cũng như ban cố vấn chuyên môn tới từ các trường trung học trên toàn quốc.

ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về toán học trên Internet (giải toán bằng tiếng Việt và tiếng Anh) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc, được bắt đầu tổ chức từ năm 2008.

Đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 20 triệu thành viên, lan tỏa đến hơn 700 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên toàn quốc, trở thành cuộc thi giải toán qua mạng Internet lớn nhất Việt Nam.

Xem thêm: