Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã xác định được nhóm côn đồ gây ra thương tích với anh Trần Văn Luyện và đang truy bắt để xử lý. 

Ngày 25/7, anh Trần Văn Luyện (33 tuổi, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã có đơn gửi các cơ quan tố tụng điều tra, xử lý nhóm côn đồ chém anh trọng thương, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Trước đó, đầu tháng 6 vừa qua, anh Luyện cùng một người bạn mua 8 ha đầm thủy sản ở bờ đê gần cảng cá Đông Xuân (xã Phả Lễ). Ngày 8/6, anh Luyện phát hiện một số tàu hút cát gần đầm thủy sản của mình đã ngăn lại vì sẽ gây sạt lở bờ đầm.

Những người trên tàu nói hút cát cho ông Vũ Đại Vương (tức Viễn) ở thị trấn Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên). Anh Luyện đã trình ra các giấy tờ mua bán đầm thủy sản, tuy nhiên, các tàu này vẫn tiếp tục hoạt động.

Chiều 14/6, con trai ông Vương là Vũ Minh Thắng điện thoại hẹn gặp anh Luyện ở bưu điện xã An Lư. Sau đó, Thắng cùng 5 người đi xe bán tải đến, theo sau 4 đến 5 xe taxi chở khoảng 20 người.

Báo Dân Trí đưa tin, khi anh Luyện đang nói chuyện với Thắng thì bất ngờ cả nhóm xông vào, dùng dao kiếm chém anh này tới tấp.

Thấy vậy, mọi người lao vào can và gọi điện thoại báo công an. Lúc này, nhóm côn đồ mới dừng tay và rút khỏi hiện trường.

Truy bắt nhóm côn đồ chém trọng thương 1 người ở Hải Phòng
Anh Luyện bị tấn công gây nhiều vết thương trên cơ thể. (Ảnh: Dân Trí)

Anh Luyện được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương ở vùng đầu, vai, tay… Gia đình anh đã gửi đơn trình báo tới công an huyện Thủy Nguyên.

Ngày 12/7, Trung tâm pháp y Hải Phòng kết luận giám định thương tích trên cơ thể của nạn nhân là 20%.

Cùng ngày, công an huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134, Bộ luật hình sự.

Vũ Loan