Dù mới được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2014, Trung tâm hội nghị Hàm Rồng 110 tỷ của tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện hàng loạt vết nứt ở các chân cột chống.

Trung tâm hội nghị Hàm Rồng với tổng vốn đầu tư khoảng 110 tỷ đồng, được xây dựng nhằm mục đích phục vụ các sự kiện văn hóa trọng đại của TP Thanh Hóa và tỉnh Thanh Hóa.

Công trình này được xây dựng theo Quyết định số 4343/QĐ-UBND ngày 21/12/2012 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt điều chỉnh Hạng mục Khu trung tâm hội nghị Hàm Rồng.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, Trung tâm hội nghị này được khởi công vào tháng 12/2012 và đưa vào sử dụng tháng 11/2014, chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án phát triển toàn diện Kinh tế xã hội TP Thanh Hóa, đơn vị thi công là Tổng Công ty cổ phần Miền Trung (Thanh Hóa). Tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng phát triển châu Á và 10% vốn đối ứng của nhà nước.

Trung tâm hội nghị Hàm Rồng gồm các hạng mục được xây dựng như: Nhà Trung tâm hội nghị, Nhà Trung tâm đón tiếp + Thông tin, Nhà nghỉ sinh thái và các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật.

Dù công trình mới được đưa vào hoạt động một thời gian ngắn và đang còn trong thời gian bảo hành (đến tháng 4/2016) nhưng nhiều cây cột chống đỡ trong Khu nhà chính (diện tích xây dựng là 3.419 m2, diện tích sàn là 5.560 m2) đã xuất hiện những vết nứt kéo dài.

Một góc vết nứt vỡ. Trung tâm hội nghị Hàm Rồng
Một góc vết nứt vỡ, bong tróc. (Ảnh: phapluatplus.vn)
Trung tâm hội nghị Hàm Rồng
Vết nứt chạy dài trên cột chống. (Ảnh: nld.com.vn)
Trung tâm hội nghị Hàm Rồng
Các cây cột khắp tòa nhà đều xuất hiện các vết nứt dọc ngang đủ kiểu. (Ảnh: doanhnghiepvn.vn)
Và đây là phía trên trần tầng 2 của khu nhà. Trung tâm hội nghị Hàm Rồng
Các vết nứt này được xem là “trong giới hạn cho phép”. (Ảnh: phapluatplus.vn)
Đá lát ở sân trung tâm cũng bị vỡ nhiều nơi. (Ảnh: doanhnghiepvn.vn)

Ông Lê Đại Minh – Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án phát triển toàn diện Kinh tế xã hội TP Thanh Hóa cho biết không thấy UBND TP phản ánh hay nhà thầu thi công báo cáo và sẽ đi kiểm tra.

Còn ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Công ty CP Miền Trung cho PV báo Pháp Luật Plus biết: Đã đi kiểm tra và xác nhận có các vết nứt. Xuất hiện các vết nứt do ở mỗi cột chống đỡ được ghép từ hai cột lại với nhau nên tạo nên khe lún cho phép. Các vết nứt đó xuất hiện là điều bình thường. Trước thời gian hết hạn bảo hành, nhà thầu sẽ tiến hành sơn sửa lại những chỗ bị nứt.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: