Sức khỏe của Trúc Nhi – Diệu Nhi tiến triển tốt, đã có thể tự đi và chạy quanh nhà. Đặc biệt, cặp song sinh rất hiếu động, tập nói bi bô khiến căn nhà lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười.

Trúc Nhi – Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền phần bụng chậu hiếm gặp. Ngày 15/7/2020 là ngày mà nhiều người ‘nín thở’ cùng theo dõi quá trình mổ tách dính cặp song sinh này tại BV Nhi đồng TP.HCM.

Trúc Nhi – Diệu Nhi trước và sau khi được mổ tách rời.

Ca mổ thành công tốt đẹp, đến nay đã gần 1 năm kể từ thời điểm tách rời, sức khỏe của cặp song sinh được đánh giá là tiến triển tốt. Đặc biệt, hai cô bé hiếu động, nghịch ngợm và luôn mang đến tiếng cười cho những người xung quanh bởi cử chỉ và những biểu cảm đáng yêu của mình.

Ngày mai, 7/6/2021, Trúc Nhi và Diệu Nhi tròn 2 tuổi – một sinh nhật đặc biệt khi hai chị em chính thức là 2 cá thể độc lập. Trên trang cá nhân của chị Thúy – mẹ của cặp song sinh, những hình ảnh lí lắc, vui cười của Trúc Nhi – Diệu Nhi (tên ở nhà là Dâu và Táo) luôn nhận về lượt tương tác ‘khủng’ kèm theo rất nhiều bình luận chúc mừng 2 bé và gia đình.

Những hình ảnh mới nhất của song Nhi trước thềm sinh nhật 2 tuổi

Theo tiết lộ từ người thân, hiện tại Dâu và Táo đã tự đi và chạy loanh quanh sành sõi, nói bi bô líu lo trong nhà. Tại thời điểm tất cả mọi người hạn chế ra đường, chung tay chống dịch thì Dâu và Táo cũng ở nhà, tự bày biện các hoạt động vui chơi như: đàn hát, tập vẽ, tập đi,… Trên môi lúc nào cũng nở nụ cười lạc quan và rất đáng yêu.

Dâu – Táo ở nhà chống dịch rất ngoan.

Chứng kiến hai cá thể độc lập chạy nhảy, nô đùa và lớn lên từng ngày, nhiều người xúc động khi nhớ lại những khoảnh khắc ‘căng như dây đàn’ trong phòng mổ của một năm về trước. ‘Giấc mơ’ tách rời song Nhi của các y bác sĩ, để hai bé là hai cá thể độc lập, được sống, được lớn lên khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác đang dần trở thành hiện thực.

Một lần nữa, nhiều người gửi lời chúc mừng đến cặp song sinh đáng yêu. Thêm tuổi mới nhiều sức khỏe, luôn ngoan ngoãn và luôn cười như hiện tại, song Nhi nhé.

Dẫn báo Đất Việt.

Có thể bạn quan tâm: