Cầu thủ Phan Thế Hưng của CLB Nam Định không bị rút thẻ đỏ bởi trọng tài nhưng đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt nguội rất nặng từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vì đã có hành vi phạm lỗi rất nguy hiểm trong trận đấu gặp CLB Sài Gòn ở vòng 6 V-League 2021 trên sân Thống Nhất.

Ở trận đấu nói trên, CLB Nam Định đã giành chiến thắng với tỷ số đậm 3-0 trước đội chủ nhà Sài Gòn FC. Đội khách đã khá may mắn khi trọng tài Nguyễn Ngọc Châu đã không rút thẻ phạt cầu thủ Phan Thế Hưng. Cụ thể, phút 87, cầu thủ Thế Hưng đã có pha vào bóng kín rất ác ý, đạp đằng trước vào đầu gối cầu thủ Nguyễn Công Thành của Sài Gòn FC.

Pha phạm lỗi rùng mình của Thế Hưng với cầu thủ đội Sài Gòn FC – ảnh chụp màn hình.

Nhìn lại clip, gầm giầy của Thế Hưng đã đạp trúng gối của Công Thành khiến cầu thủ này ngã lăn ra sân đau đớn. Công Thành không đen đủi như Hùng Dũng của Hà Nội FC – cầu thủ đã bị gãy chân sau pha phạm lỗi của Ngô Hoàng Thịnh cũng trên sân Thống Nhất ở vòng 5.

Pha phạm lỗi của Thế Hưng xảy ra trước mắt trọng tài Ngọc Châu nhưng không hiểu sao, trọng tài không rút thẻ đỏ.

Hình ảnh xấu xí trên sân cỏ Việt Nam – ảnh chụp màn hình.

Ngày 29/3, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được hồ sơ từ Ban điều hành giải, đề nghị Ban kỷ luật cần có hình thức xử lý nghiêm khắc với Phan Thế Hưng.

Cũng ở trận đấu nói trên, trung vệ Nam Anh của CLB Sài Gòn có hành vi đẩy người rõ ràng trong vòng cấm ở gần cuối trận. Tuy nhiên, đội Nam Định lại không được hưởng penalty.

Bóng đá Việt Nam đang nhức nhối vì những pha bạo lực sân cỏ mà Hùng Dũng đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng. Ngay sau vòng 5, VFF đã phải có thông báo khẩn, trong đó chỉ đạo Ban Kỷ luật VFF xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm mang tính răn đe để giảm các hành vi bạo lực, phạm lỗi nghiêm trọng. 

VFF cũng yêu cầu Ban Trọng tài điều hành công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu, bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy định, giám sát chặt chẽ công tác trọng tài tại mùa giải, kịp thời rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài, hạn chế tối đa sai sót khi điều hành trận đấu.

Trọng tài Ngọc Châu chứng kiến sự việc – ảnh chụp màn hình.

VFF cũng yêu cầu lực lượng trọng tài phải nâng cao tinh thần trách nhiệm; phát huy tối đa khả năng chuyên môn điều hành trận đấu trung thực, khách quan, vô tư; kiên quyết, nghiêm khắc xử lý các hành vi phi thể thao, phạm lỗi nghiêm trọng; tránh bỏ sót lỗi, qua đó góp phần tạo ý thức, thói quen cho các cầu thủ thi đấu một cách chuyên nghiệp và đúng luật.

Tuy nhiên, ở vòng 6, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu lại không xử lý cầu thủ có pha phạm lỗi cực kỳ thô bạo, mà theo đánh giá của một số chuyên gia, hành vi của Thế Hưng còn có mức độ thô bạo hơn cả hành vi của Ngô Hoàng Thịnh đối với Hùng Dũng.

Theo Trung Ninh/Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm:

Đốn gãy chân Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị phạt 40 triệu đồng, cấm thi đấu hết năm 2021

Liên quan đến việc tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh va chạm khiến gãy chân tiền vệ Hùng Dũng trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC ngày 23/3 trên sân Thống Nhất. Ngày 24/4, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh của CLB TP.HCM số tiền 40 triệu đồng và đình chỉ thi đấu tới hết ngày 31/12/2021.

Trên VTV, trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội thuộc vòng 5 V.League 2021, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã có phạm lỗi thô bạo với Hùng Dũng khiến tiền vệ của CLB Hà Nội phải rời sân ngay lập tức. Sau tình huống đó, Hùng Dũng đã bị gãy xương chày và xương mác và cần ít nhất nửa năm mới có thể trở lại tập luyện. Ngô Hoàng Thịnh đã phải nhận thẻ đỏ sau pha phạm lỗi đó.

Ban kỷ luật VFF đã chính thức ra quyết định phạt cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh của CLB TP.HCM số tiền 40 triệu đồng và đình chỉ thi đấu tới hết ngày 31/12/2021. Cùng với đó, Hoàng Thịnh có trách nhiệm đền bù theo khoản 4 điều 39 trong Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2021).

Án phạt của VFF còn đồng nghĩa với việc cánh cửa lên đội tuyển Việt Nam đã đóng sập trước mắt Ngô Hoàng Thịnh. Còn với Đỗ Hùng Dũng, anh sẽ tạm chia tay vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 và AFF Cup vào cuối năm nay. Nhưng nếu hồi phục đúng cách và cộng với ý chí quật cường, Hùng Dũng sẽ trở lại sân cỏ và cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam không bao giờ chấm dứt với cầu thủ sinh năm 1993 này.