Vào ngày 8/1, Biên phòng Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Theo báo Đà Nẵng, trong năm 2015, hoạt động xâm phạm chủ quyền vùng biển diễn biến cực kỳ phức tạp. Biên Phòng Đà Nẵng đã phát hiện 264 lượt tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển.

Trong đó có 207 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền đánh bắt hải sản ở khu vực Đông Bắc Sơn Trà 45 – 50 hải lý; trong số 207 tàu, có 1 tàu cá vào sâu trong vùng nội thủy Việt Nam.

Ngoài ra còn có 57 lượt tàu chấp pháp của Trung Quốc hoạt động trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144, 145 thuộc chủ quyền vùng biển Việt Nam; 4 trường hợp tàu quân sự, tàu chấp pháp xua đuổi tàu cá Đà Nẵng, Quảng Ngãi khi hoạt động khai thác hải sản tại khu vực Hoàng Sa.

Bên cạnh đó, tàu cá Trung Quốc thường xuyên xâm phạm chủ quyền đánh bắt hải sản với số lượng lớn kèm theo các tàu trinh sát giả dạng tàu cá vào sâu trong lãnh hải của Việt Nam để trinh sát, nắm tình hình.

tau trung quoc
Đầu năm 2016, tàu cá Quảng Ngãi do ông Huỳnh Thạch (ngụ Đức Phổ, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu bị tàu Trung Quốc đâm thủng – (Ảnh: nld.com.vn)

Ông Nguyễn Văn Đức – Chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Đà Nẵng cho biết tại hội nghị, trong năm 2015, Trung Quốc tiếp tục thể hiện sự bành trướng của mình trên biển Đông qua những hành động như: Ra quyết định thành lập 4 ban vũ trang nhân dân ở Hoàng Sa, đẩy mạnh hoạt động cải tạo, xây dựng các công trình quân sự trên các đảo chiếm đóng trái phép tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mưu đồ thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ).

“Trung Quốc còn thường xuyên duy trì các loại tàu quân sự, tàu chấp pháp, máy bay tuần tra để xua đuổi, bắt giữ tàu cá, cản trở các hoạt động cứu hộ cứu nạn, hoạt động thăm dò dầu khí trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam, đơn phương cấm đánh bắt hải sản trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam”, báo Vnexpress dẫn lời ông Đức.

Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ): là vùng bầu trời do một quốc gia tự ấn định ra và đòi hỏi mọi máy bay dân sự xâm nhập vùng này phải nhận dạng, minh định vị trí, và chịu sự kiểm soát của quốc gia đó. Vùng nhận dạng phòng không không đồng nghĩa với không phận nhưng được coi như khu vực song hành với an ninh quốc phòng.

Các máy bay bay ngang vùng nhận dạng của một quốc gia phải tuân thủ các yêu cầu chung, chẳng hạn như các máy bay khi vào ADIZ đều phải nộp trước lộ trình bay; thiết lập liên lạc hai chiều đối đáp trong thời gian sớm nhất và chính xác nhất với nước quản lý ADIZ; thông báo vị trí, lắp thiết bị nhận dạng radar thứ cấp, tuân thủ hành lang bay mà nước đó quy định, và khi bay qua các điểm báo cáo, bắt buộc đều phải báo cáo với cơ quan đang quản lý ADIZ.

Nếu máy bay nào không tuân thủ các yêu cầu của quốc gia đặt ra vùng nhận dạng thì có thể chịu sự can thiệp của máy bay quân sự của nước lập ra ADIZ yêu cầu nhận dạng và buộc phải rời khỏi khu vực này ngay lập tức và chịu những biện pháp phạt khác.

(Theo wikipedia)

Trên đất liền, năm 2015, có hơn 192.000 lượt người nước ngoài đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng và làm việc trên địa bàn các phường có Bội đội Biên phòng Đà Nẵng đóng quân.

Đáng chú ý là hoạt động đầu tư bất động sản, kinh doanh du lịch của một số công ty nước ngoài ở các vị trí “nhạy cảm” về an ninh quốc phòng tại Đà Nẵng.

tau trung quoc
Đất gần sân bay Nước Mặn được người Trung Quốc núp dưới tên người Việt thu mua gây ảnh hưởng tới an ninh quốc phòng – (Ảnh: nld.com.vn)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: