Tình cảm gia đình luôn là điều thiêng liêng nhất với mỗi người. Mùa Vu Lan là dịp để những người con thể hiện lòng biết ơn với cha me. Cùng những giai điệu ngọt ngào, âm nhạc giúp bạn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa tới đấng sinh thành.

Nơi ấy con tìm về

Đúng như tên gọi, Nơi ấy con tìm về là hành trình của một chàng trai trở về với quê hương, với mái nhà cũ, nơi cha mẹ đã sinh thành nuôi nấng. Những tháng ngày bé thơ gắn liền với lời ru của mẹ bên cánh võng, những lời răn dạy từ cha mong con nên người…

Nơi ấy con tìm về – Hồ Quang Hiếu

Thời gian đã lấy đi tuổi xuân của mẹ, khiến những giọt mồ hôi của cha lăn dài, để hôm nay con được lớn khôn. Con tự dặn lòng: “Cuộc đời con sẽ không quên tình yêu thương/ Mẹ cha đã dành cho con người ơi/ Tình yêu bao la theo như câu ru xưa/ Cho vơi đi nỗi nhọc nhằn trong đời của người”.

Tri ân cha mẹ mùa Vu Lan qua những ca khúc sâu lắng

Bài hát cũng như lời nhắn nhủ tới tất cả mọi người thông điệp đừng bao giờ quên đi công nghĩa sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ.

Tình cha

Người xưa có câu: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ/ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Nếu như mẹ thương con bằng tình yêu dịu hiền thì cha lại là biểu tượng của sự cứng rắn, mạnh mẽ.

Tình cha – Ngọc Sơn

Tháng ngày bên cha là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của con. Để nuôi con khôn lớn, cha chấp nhận hi sinh tất cả. Những kỷ niệm ngày ấy “những đêm trường giá lạnh/ Và cha nằm ôm con sưởi ấm những canh dài”, những lời khuyên dạy của cha “Chớ bao giờ dối gian/ Nghèo thì cho sạch, rách sao cho thơm” sẽ luôn khắc ghi trong tâm trí con.

Tình cha là ca khúc tôn vinh công ơn của cha. Qua giọng hát sâu lắng, truyền cảm của Ngọc Sơn, ca khúc càng đi sâu vào lòng người.

Con vẫn chưa lớn

Con vẫn chưa lớn do 50 giọng ca, gồm Hiền Thục, Thành Lộc, Quang Vinh, Hồ Trung Dũng, bé Bào Ngư… thể hiện. Ca khúc gửi tới thông điệp dù lớn đến đâu, với mẹ, con vẫn mãi thơ dại và luôn cần sự chở che.

Con vẫn chưa lớn – nhiều ca sĩ

Khi bước vào đời với muôn vàn sóng gió, con muốn được mẹ âu yếm, dỗ dành và ngủ ngoan trong lòng mẹ như ngày bé. Con muốn nói “yêu mẹ” nhưng lại ngập ngừng không nên lời.

Mẹ yêu

Một trong những ca khúc đi cùng năm tháng về hình ảnh người mẹ luôn hết lòng vì con cái phải kể đến Mẹ yêu.

Mẹ yêu – 3 con mèo

Bản nhạc được phát hành lần đầu tiên trong CD Yêu, yêu, yêu năm 1998 của nhóm Ba Con Mèo. Đến nay đã tròn 20 năm nhưng Mẹ yêu vẫn luôn là ca khúc đem lại cảm xúc sâu lắng trong lòng người nghe.

Tri ân cha mẹ mùa Vu Lan qua những ca khúc sâu lắng

Những tình cảm cao cả của mẹ dành cho con dường như đã được thể hiện trọn vẹn trong ca từ “Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc/ Mẹ ru con yêu con tha thiết”, “Vì đàn con thơ ngây bao yêu dấu/ Đã hy sinh cho con bao nhiêu tuổi đời”…

Yến Yến