Một người thợ chụp ảnh chụp được một bức ảnh ở Alaska. Trong bức ảnh là một con đại bàng đầu trắng bắt một con hải âu, một con hải âu khác ở trên lưng con đại bàng chiến đấu dữ dội.

Theo nhật báo “Huffington Post”, ngày 15/7, bức ảnh này do thợ chụp ảnh David Canales chụp, được Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đăng lên trang Twitter và Facebook của họ. Nhiều người trông thấy đều băn khoăn: “Bên nào sẽ thắng?”

Đáp án là: Đại bàng đầu trắng chiến thắng.

Mọi người đều biết đại bàng đầu trắng rất giỏi bắt hải âu. Bộ Nội vụ cho biết, phần trên của đại bàng đầu trắng là con hải âu cuối cùng đã bỏ đi, còn con hải âu bị tóm thì không cách nào thoát được. Đại bàng đầu trắng là biểu tượng của nước Mỹ, là loài chim quý, chỉ sinh ở Bắc Mỹ, đa số hiện nay chúng sống trên Alaska.

Quốc huy Hoa Kỳ
Quốc huy Hoa Kỳ
Đại bàng đầu trắng
Đại bàng đầu trắng

Trước đây, trong thời gian chiến tranh giành độc lập, trên lá cờ của Mỹ là hình con đại bàng màu trắng. Ngày 4/7/1776, sau ngày đọc “Tuyên ngôn độc lập”, họ quyết định nước Mỹ mới cần có quốc huy. Thế rồi các Nghị sĩ phải mất thời gian 6 năm để bàn về việc này, cuối cùng chọn con đại bàng đầu trắng làm hình nền trên quốc huy. Từ đó, đại bàng đầu trắng cũng trở thành Quốc điểu của nước Mỹ.

https://twitter.com/Interior/status/621092947912749056/photo/1

Theo NTDTV

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: