Dưới đây là một phương pháp trắc nghiệm tính cách của người Nhật được xem là chính xác nhất.

Trong vòng 5 giây, bạn hãy chọn một hình bạn thích trong 9 hình trên, và ghi nhớ con số tương ứng trong bảng bên phải.

Đây là 9 hình được một chuyên gia tâm lý dày công nghiên cứu và thử nghiệm hàng ngàn lần trên toàn thế giới bằng cách liên tục điều chỉnh các màu sắc và hình dạng của các mẫu hình, để cuối cùng đưa ra biểu tượng trắc nghiệm tính cách chính xác nhất. 9 hình biểu tượng trên đại biểu cho 9 kiểu tính cách phổ biến.

Kết quả trắc nghiệm tính cách:

1. Nhóm người vô tư lự, luôn yên vui

Nhóm người này ít khi bị phiền lòng bởi những rắc rỗi trong thời gian dài, họ dường như không bao giờ phải lo lắng gì và luôn tự do trong cuộc sống. Lời nhắn nhủ: Đời người ngắn ngủi hãy biết trân trọng những niềm vui trước mắt. Nhóm người này tràn đầy lòng hiếu kỳ và luôn tích cực tiếp thu những chuyện mới mẻ, thích thay đổi chứ không bảo thủ, trước những thay đổi thì luôn cảm thấy vui vẻ.

2. Nhóm người độc lập không bị trói buộc

Đây là nhóm người có tính cách độc lập, luôn là người dẫn dắt trong lĩnh vực mà họ am hiểu; hướng tới tự do, chán ghét ràng buộc, luôn muốn có không gian sinh hoạt độc lập; hầu hết đều quan tâm tới các công việc nghệ thuật hoặc liên quan tới nghệ thuật. Trí tưởng tượng của nhóm người này luôn tự do và không có gì cản trở, và họ luôn làm người khác ngạc nhiên về thành quả của mình. Lối sống của họ cũng rất đặc biệt, không theo trào lưu chung, không theo xu hướng.

3. Nhóm người tự suy xét – nhạy cảm trong tư tưởng

Đây là nhóm người rất giỏi tự suy xét và là những nhà tư tưởng rất nhạy cảm. Họ có khả năng phân tích rất tốt, luôn làm chủ hoàn cảnh. Khi gặp khó khăn những người này thường không muốn cầu người khác giúp đỡ mà có khuynh hướng tự học hỏi để giải quyết, đồng thời có thể đưa ra những kiến nghị làm người khác thấy hài lòng, tạo nên những nhân duyên tốt. Họ luôn có thể giữ được đầu óc tỉnh táo và luôn thích ở một mình trong thời gian dài.

4. Kiên định – ý nghĩ thanh tỉnh – có tính hợp tác tốt

Những người nhóm này có nội tâm luôn bình tĩnh, yên lặng, thời gian suy nghĩ luôn rõ ràng. Họ làm việc thuận theo tự nhiên, thích các diễn đạt đơn giản nhưng sáng tỏ, luôn làm những người xung quanh cảm thấy an tâm, cho nên được mọi người tôn trọng. Những người này đối với các thú vui tầm thường và những vật phẩm xa hoa thì không có hứng thú, họ chú trọng tới các đồ đạc hữu dụng trong thực tế mà không có hứng thú lắm với những thứ mới mẻ.

5. Chuyên nghiệp – chăm chỉ – tự tin

Nhóm người này làm việc gì đều có tinh thần chuyên nghiệp cao, luôn cẩn thận tỷ mỷ với mong muốn chính xác đến 100%. Những người này không tin vào số phận mà chỉ tin vào bản thân mình. Họ rất giỏi giải quyết các vấn đề bằng các phương pháp thực dụng. Họ luôn sẵn có ý chí kiên cường và không bao giờ bỏ cuộc khi chưa đạt mục tiêu.

6. Ôn hòa cẩn thận luôn có khuôn phép

Tính tình luôn ôn hòa, không hành động liều lĩnh trong mọi việc là đặc điểm chung của nhóm này. Họ rất dễ kết giao bằng hữu vì họ luôn vui vẻ chia sẻ rất rộng lượng và thoải mái là điều kiện quan trọng để những người bạn xung quanh quý mến.

7. Người có khả năng phân tích giỏi – người lãnh đạo có tầm

Những người này rất giỏi phát hiện các sai sót của người khác, họ luôn thích các thử thách mới ngay cả lúc đang nghỉ ngơi. Họ thường là những người được giáo dục tốt, luôn đánh giá và nhìn nhận sự việc có trọng điểm. Họ rất giỏi trong việc gây ảnh hưởng của mình tới người xung quanh, luôn không ngừng tìm kiếm và giao lưu với những người họ cho là giỏi hơn mình.

8. Chủ nghĩa lãng mạn – mơ mộng về chuyện tình cảm

Đây là những người có tình cảm lớn hơn lý tính. Sâu trong mỗi người ai cũng có những mơ mộng riêng nhưng đó luôn là thế giới riêng mà người ta không thể hiện nó vào thực tế nhân sinh. Bất kỳ lúc nào có chuyện gì, người ta đều hành động theo lý tính chứ không bị chi phối bởi tình cảm. Những người nhóm này thì không như thế.

9. Sinh động – hướng ngoại – giàu sức sống

Họ là những người thú vị và hoạt động trên nhiều lĩnh vực, không thích bị hạn chế bởi các quy tắc nhỏ bé nào. Họ không ngừng tìm kiếm đột phá để có được thành công lớn trong công việc mình làm. Những người này luôn tích cực tham gia các cuộc thi đấu, cảm giác được cạnh tranh luôn làm họ thấy hưng phấn.

Nếu bạn thấy kết quả trắc nghiệm tính cách này phù hợp với tính cách của bạn thì hãy nhớ giới thiệu cho những người xung quanh nhé!

Theo Letu.life

Xem thêm: