TP. HCM sẽ xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các hộ dân Thủ Thiêm trong khu 4,3 ha trước 30/11.

Tại buổi đối thoại giữa UBND TP. HCM với người dân Thủ Thiêm hôm 18/10, lãnh đạo thành phố cam kết sẽ gặp đại diện các hộ dân khiếu nại trước 30/10, đồng thời xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các hộ dân trong khu 4,3 ha trước 30/11, theo báo Kiến Thức.

Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết nếu dùng ngân sách giải quyết chính sách cho người dân Thủ Thiêm thì HĐND TP sẽ tổ chức kỳ họp cho ý kiến. (Ảnh: Dân trí)

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, sau khi có kết luận thanh tra, UBND TP đã có kế hoạch triển khai, thành lập hai tổ công tác để giải quyết chính sách hỗ trợ bồi thường cho người dân.

TP. HCM sẽ xây dựng chính sách bồi thường cho người dân Thủ Thiêm trong khu 4,3ha trước 30/11. (Ảnh: Zing)

Theo ông Phong, có 11 vấn đề cần giải quyết, trong đó 10 vấn đề liên quan đến các hộ dân trong ranh khu đất 4,3ha, 1 vấn đề với các hộ ngoài ranh.

Ông Phong cũng cho biết các nội dung đang được gấp rút triển khai vì theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, các vấn đề phải thực hiện trước ngày 30/11 và đề nghị ngay trong cuộc làm việc hôm nay, các góp ý cho chính sách giải quyết quyền lợi đều theo hướng “tốt nhất cho người dân”.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng mong muốn người dân Thủ Thiêm được giải quyết thỏa đáng quyền lợi

videoinfo__video3.dkn.news||__

(Nguồn video: Dân trí)

“Về mặt kỹ thuật thì đo đạc, nhưng nhiều người ở đây lâu đời mới hiểu được thực tế. Sở Tài Nguyên – Môi trường nên lắng nghe, xin ý kiến người dân khi đi tìm hiểu cắm ranh. Đối với dân là không được tính toán. Phải vì quyền lợi của dân”, báo Zing trích lời ông Nguyễn Thành Phong.

Hiện Sở Tài nguyên – môi trường đã rà soát các tiêu chí xác định ranh và có văn bản xin ý kiến Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên – môi trường để thực hiện. Sau khi có bản đồ được duyệt, UBND quận 2 xác định cụ thể số hộ dân bị ảnh hưởng.

“Sau khi thống nhất phương án giải quyết quyền lợi với các hộ dân, HĐND TP sẽ họp kỳ họp bất thường để thông qua vấn đề này”, ông Phong cho biết.

(Ảnh: Zing.vn)

Minh Tú (tổng hợp)