Một hành khách người Thuỵ Điển đem ốp nòng súng và giá súng trong hành lý ký gửi lên máy bay vừa bị lực lượng An ninh hàng không sân bay Tân Sơn nhất phát hiện.

Ngày 22/10 Báo Vietnamnet cho biết, lực lượng An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra an ninh đã phát hiện trong hành lý ký gửi của hành khách N.N.L.H (quốc tịch Thuỵ Điển) đi chuyến bay SQ185 của Hãng hàng không quốc gia Singapore từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Singapore có 2 chân đỡ súng, 2 ốp nòng súng M16, 1 ốp nòng súng AR15 và 1 nắp súng AK.

Theo báo An Ninh Thủ Đô, hành khách N.N.L.H đã không xuất trình được giấy phép sử dụng. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã quyết định tái kiểm tra toàn bộ hành lý nhưng không phát hiện gì thêm. Cảng cũng đã phối hợp với nhà chức trách hàng không tại sân bay lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền 3-5 triệu đồng đối với hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ; Phạt tiền 2-4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép, theo Báo Người Đưa Tin.

Khôi Minh (tổng hợp)