Sau khi nghe HĐXX tuyên án, bị đơn không đồng thuận nên đã xông lên đánh kiểm sát viên và phóng viên tác nghiệp tại tòa làm 2 người này bị thương. Đây là phiên toà thứ hai của vụ án “chuyện bé xé ra to”.

Ngày 23/7, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền, bà Trần Thị Em và nguyên đơn là hơn chục hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú Tây (Bình Chánh), theo Vietnamnet.

Tại phiên xử, đại diện VKS là ông Nguyễn Văn Lân phát biểu quan điểm rằng lối đi tranh chấp là đường đi chung của tất cả các hộ dân. Do đó, VKS đề nghị ông Hiền, bà Em tháo dỡ các vật cản, trả lại con hẻm để người dân được tự do lưu thông.

Sau khi nghị án, HĐXX chấp nhận đề nghị của VKS. Ông Hiền lập tức nhảy lên tấn công vị kiểm sát viên, khiến ông này bị chảy máu mũi, gãy mắt kính.

Phóng viên được bác sĩ sơ cứu. (Ảnh: Zing)

Cùng thời điểm, một nam phóng viên đang tác nghiệp cũng bị nhóm người xông vào đánh vào mặt và bụng, đập vỡ phương tiện tác nghiệp.

Sau 3 phút bị tấn công, nam phóng viên với nhiều vết thương ở cổ, môi, được công an giải cứu và đưa vào bên trong toà sơ cứu.

Vụ án này từng được TAND huyện Bình Chánh đưa vụ án ra xét xử vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, đại diện nguyên đơn và một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan vắng mặt nên HĐXX đã hoãn phiên tòa.

Cũng tại phiên tòa đó, khi HĐXX tuyên bố hoãn xử, hơn chục người của gia đình bị đơn lớn tiếng, đập cửa, đòi gặp thẩm phán, yêu cầu tòa phải xét xử.

Hoàng Kỳ