Tối 26/9 vừa qua, trên sân khấu lễ bế mạc Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2 được tổ chức tại sân vận động Phúc Châu (Trung Quốc), phim điện ảnh Việt Nam “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” đã được xướng tên ở hạng mục Phim hay nhất bởi siêu sao võ thuật Thành Long.

toi thay hoa vang tren co xanh13
“Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” (tên tiếng Anh: Yellow Flowers On The Green Grass) xuất hiện trên màn hình lớn.

Lễ bế mạc và trao giải LHP Quốc tế Silk Road lần thứ 2 đã được tổ chức tại Phúc Châu (Trung Quốc) vào hôm 26/9 vừa qua. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia đài CCTV6. Trên thảm đỏ, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã có mặt như: Lưu Đức Hoa, vợ chồng đạo diễn Trần Khải Ca – Trần Hồng, vợ chồng Ngô Kinh, Nhậm Hiền Tề, Thành Long, Âu Dương Na Na…

Giống với dự đoán của nhiều người, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ đã được xướng tên ở hạng mục phim hay nhất bên cạnh phim “Giải cứu Ngô tiên sinh” của Trung Quốc và “Hội chứng tượng gỗ” của Nga.

toi thay hoa vang tren co xanh14
Thành Long xướng tên “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” ở hạng mục Phim hay nhất.

Khán giả xem phim tại Trung Quốc chia sẻ, họ thật sự cảm động vì ký ức bị lãng quên bao năm ùa về theo từng thước phim. Còn giới truyền thông Trung Quốc thì bình luận: “Hoa vàng trên cỏ xanh mang đến cái nhìn mới nhưng lại cũ, quay lại ký ức khi xưa tất cả chúng ta đều trải qua: ký ức của một thời thơ ấu”.

toi thay hoa vang tren co xanh2
Victor Vũ tại họp báo ngày 24/9.

Mặc dù phải đến 2/10, “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” mới được công chiếu tại Việt Nam nhưng khán giả vô cùng kỳ vọng vào bộ phim kể từ khi teaser trailer được tiết lộ. Giải thưởng Phim hay nhất tại LHP Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2 chắc chắn sẽ càng củng cố niềm tin của khán giả đối với “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”.

toi thay hoa vang tren co xanh1

Nội dung phim: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là bộ phim chuyển thể từ quyển truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, từng tạo nên cơn sốt và đạt giải thưởng văn học ASEAN vào năm 2010. Chuyện phim là tuổi thơ nghèo khó của hai anh em Thiều và Tường ở một làng quê Việt thân thuộc và nên thơ. Đây là nơi đã chứng kiến những rung động đầu đời của cả hai đứa trẻ, tình cảm gia đình, tình anh em yêu thương chân thành, cũng như những đố kỵ, ghen tuông và những nỗi đau trong veo trong quá trình trưởng thành. Dưới những khung hình tuyệt đẹp và giàu cảm xúc của đạo diễn Victor Vũ, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ là một “tấm vé” đưa người xem trở lại với tuổi thơ lắm ngọt ngào nhưng cũng đầy luyến tiếc mà mỗi người trong chúng ta đều đã từng trải qua.

Trailer:

Ảnh: internet

Thanh Phong

Xem thêm: