Trong sự kiện liên hoan ẩm thực quộc tế tại Festival Di sản Quảng Nam năm nay, thực khách sẽ được thưởng thức tô cao lầu “khủng” nhất từ trước đến nay với 30kg sợi cao lầu và hàng trăm kg thịt heo, rau sống. 

Vào tối 9/6 vừa qua trên quảng trường biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa diễn ra  Lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017.

Trong khuôn khổ Festival, vừa diễn ra sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 3 với chủ đề “Thách thức cao lầu”, chương trình do UBND TP.Hội An phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện ẩm thực (HACE) đăng cai, dẫn tin từ Dân Việt.

Theo đó, sẽ có khoảng 10 đầu bếp quốc tế cùng đầu bếp Việt Nam chế biến cao lầu (Ảnh: Dân Việt).

Trao đổi với báo chí, đại diện TP Hội An cho biết, với chủ đề khá thú vị trong liên hoan ẩm thực lần này đó là “Thách thức cao lầu”, tại đây các chuyên gia ẩm thực sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, cụ thể là trổ tài chế biến món cao lầu được xem như đặc sản của phố cổ Hội An lâu nay.

“Thách thức cao lầu” sẽ quy tụ 10 đầu bếp quốc tế đang phụ trách ẩm thực tại 10 nhà hàng nằm trong các khách sạn từ 4 đến 5 sao tại Việt Nam.

Đặc biệt, ngay sau lễ khai mạc, 10 đầu bếp quốc tế đã bắt tay thiết kế nên tô cao lầu “khủng” nhất từ trước đến nay. 

Với 30kg sợi cao lầu và hàng trăm kg thịt heo, rau sống…, các đầu bếp đã cùng nhau tạo nên tô cao lầu kỷ lục và ước chừng bằng hàng trăm tô cao lầu bình thường (Ảnh: Dân Việt).

Festival Di sản Quảng Nam là sự kiện văn hóa, du lịch quy mô lớn gắn liền với vùng đất giàu giá trị văn hóa, nhân văn với hai Di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn; Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm và nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, danh lam thắng cảnh phong phú, độc đáo.

Trải qua 5 lần tổ chức, “Festival Di sản Quảng Nam” đã trở thành nơi hội tụ, giao lưu của các vùng đất di sản, được bạn bè, du khách trong và ngoài nước biết đến.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: