Ca sĩ Trần Lập đã không thể xuất hiện trong buổi họp báo live show Bức Tường và những người bạn – “Đôi bàn tay thắp lửa” tại Hà Nội chiều 12/1. Chia sẻ với các phóng viên, nghệ sĩ kịch câm Phạm Tiến Dũng, người anh em kết nghĩa của nghệ sĩ Trần Lập xúc động cho biết: “Tình trạng sức khỏe của Trần Lập đang ở mức nguy cấp rồi”.

Vì không thể xuất hiện trong live show như dự kiến nên thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường, nghệ sĩ Trần Lập đã tự quay 1 clip và gửi đến khán giả nhằm chia sẻ về tình trạng bệnh tật của mình cũng như gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã quan tâm đến anh trong suốt thời gian qua.

“Hiện tại tôi vẫn phải điều trị tại bệnh viện K, cách nhà khoảng chừng 10 km và hàng ngày vẫn phải vào bệnh viện để chữa trị. Mỗi ngày tôi sẽ phải xạ một mũi và từ đầu quá trình điều trị đến giờ đã được 15 mũi. Hiện tại tôi đang phải chụp chiếu lại để chuẩn bị cho mũi tiếp theo.

Trong quá trình xạ trị, tôi bị phản ứng phụ là đau ở vùng bụng, đau đến mức tràn ra lưng, khiến cho tôi ngồi lâu sẽ rất là mỏi, nằm cũng mỏi, thay đổi tư thế rất là khó khăn, đặc biệt là về đêm. Nếu không muốn lạm dụng thuốc giảm đau thì tôi phải chịu đựng đau đớn như vậy nhiều giờ trong ngày, trừ những lúc mình có thể lịm đi ngủ được.

Tất nhiên đau bụng sẽ ảnh hưởng tới cột hơi khi hát nhưng tôi nghĩ là mình sẽ vượt qua được.

Ngoài ra tôi còn bị một phản ứng phụ sau khi phẫu thuật, đó là có rất nhiều hạch chèn xuống cổ đùi phía bên trái khiến tôi thường xuyên không đi lại được. Cho nên các bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu như hôm tới trên sân khấu tôi phải trở lại với chiếc xe lăn. Tôi không biết phải làm sao, nhưng tôi nghĩ là, ngồi trên xe lăn mà hát trong một live show đặc biệt của đời mình thì tôi nghĩ là tôi sẽ làm được.

Qua đây tôi cũng rất muốn được gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của mọi người, những anh em nghệ sĩ, những quý vị khán giả đã quan tâm đến sức khỏe của tôi trong suốt thời gian vừa qua; và cùng nhau ‘chia lửa‘ cho tôi trong chương trình lần này.

Ở ngoài kia còn rất nhiều bị bệnh ung thư còn khó khăn hơn tôi rất nhiều nhưng tôi nghĩ rằng với cá nhân mình, với nỗ lực của bản thân, với khát khao vẫn muốn cống hiến cho khán giả, tôi sẽ cố gắng trở lại trong trạng thái tốt nhất”, Trần Lập chia sẻ.

Dù phải chịu đựng nhiều đau đớn trong quá trình điều trị ung thư, nhưng lúc nào Trần Lập cũng nở nụ cười tươi rói. (Ảnh: Facebook)
Dù phải chịu đựng nhiều đau đớn trong quá trình điều trị ung thư, nhưng lúc nào Trần Lập cũng nở nụ cười tươi rói. (Ảnh: Facebook)

Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều nghệ sĩ xác nhận sẽ tham gia đêm nhạc Bức tường và những người bạn như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Siu Black, Trần Thu Hà, Tuấn Hưng, Tùng Dương, … Nhiều nhóm nhạc rock cũng sẽ trình diễn những ca khúc của Trần Lập và Bức Tường trong chương trình, bao gồm Microwave, Hạc San, Oringchains, The Small Fire, Cát và nhóm ca Oplus. Tất cả sẽ cùng “tiếp lửa” cho Trần Lập và truyền đi những thông điệp về phòng, chống bệnh ung thư.

Là người anh em kết nghĩa với ca sĩ Trần Lập, trong buổi họp báo vào chiều qua (12/1), nghệ sĩ kịch câm Phạm Tiến Dũng không kìm xúc động cho biết: “Nay nhiều anh em, bạn bè đã chung sức, tôi nguyện là một viên gạch trong bức tường đó, để che chắn sinh mệnh cho em mình”.

“Tôi đã hỏi ê-kíp mổ, bác sĩ điều trị và tôi biết mình cần phải làm gì”, ông cho biết thêm: “Tình trạng sức khỏe của Trần Lập đang ở mức nguy cấp rồi”.

Trần Lập gửi lời chia sẻ đến bạn bè, đồng nghiệp và những người hâm mộ:

Thanh Phong

Xem thêm: