Ca sĩ Võ Hạ Trâm cho biết hiện tại các thành viên của nhà chồng tại Ấn Độ vẫn an toàn giữa mùa dịch COVID-19. Cô và ông xã cầu nguyện mong mọi người an toàn, sớm vượt qua khó khăn.

Theo báo Times of India cập nhật sáng nay 2/5, trong 24 giờ qua Ấn Độ có số ca tử vong mới do COVID-19 cao kỷ lục với 3.728 người chết. Tổng cộng, Ấn Độ có hơn 19,5 triệu ca dương tính và 215.523 người tử vong vì COVID-19. Tình trạng thiếu oxy, máy thở, đang khiến dịch bệnh ở đây nghiêm trọng hơn.

Là con dâu đất Ấn, ca sĩ Võ Hạ Trâm vô cùng lo lắng khi gia đình chồng đang sống giữa nơi được cho là “địa ngục Covid-19”.

Tối ngày 28/4, Võ Hạ Trâm bất ngờ tiết lộ trên báo Tuổi Trẻ thực tế gây ám ảnh đang diễn ra tại quê hương của ông xã. Trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ chia sẻ: “Xung quanh nhà mẹ chồng, mỗi ngày đều có 15-20 người chết vì Covid-19. 1 người đàn ông Ấn Độ đã sẵn sàng nhường bình oxy của mình cho 1 người bệnh mắc Covid-19 khác khi vợ người bệnh này đang khóc lóc tìm bình oxy cho chồng mình trong tuyệt vọng tại 1 bệnh viện. Và ông ấy đã qua đời 3 ngày sau đó. Đó là những câu chuyện chồng vừa kể cho mình”.

Dù đang mang thai con đầu lòng, Võ Hạ Trâm không thể giữ được một tâm trạng tốt khi tin tức đau lòng về Ấn Độ liên tục được cập nhật trên các mặt báo. Cô nhắn nhủ: “Nên hãy sống trọn vẹn cuộc sống này 1 cách ý nghĩa nhất, tốt đẹp nhất có thể vì bao nhiêu tiền bạc danh vọng ngoài kia chẳng mang đi được khi bạn ‘thở ra mà không thể hít vào được nữa’. Cầu nguyện cho mọi nơi mọi vùng bình yên sẽ quay về để mình không còn phải thấy những mất mát đau thương mỗi khi mở mạng xem tin tức nữa”.

Chia sẻ với VietNamNet, Võ Hạ Trâm cho biết, cả gia đình chồng cô hiện vẫn ổn. Võ Hạ Trâm kể dù dịch bệnh bùng phát song do đời sống thiếu thốn nhiều người phải chấp nhận ra ngoài đi làm. Theo nữ ca sĩ, việc không có tiền vì mua lương thực sẽ khiến họ chết đói trước khi bị nhiễm Covid-19. “Dân số Ấn Độ cao nhất nhì thế giới và sự phân biệt giàu nghèo quá rõ rệt. Tình trạng hiện tại của họ thật sự khủng hoảng hơn Việt Nam nhiều lần”, cô nói.

Được biết, ông xã của cô đang ở Việt Nam để chăm sóc cho Võ Hạ Trâm khi nữ ca sĩ chuẩn bị sinh. Chia sẻ về cảm xúc của ông xã khi gia đình anh đang nằm trong vùng dịch, Võ Hạ Trâm tâm sự: “Tâm lý của chồng tôi bình thường vì anh ấy biết gia đình bên đó rất cẩn thận, không đi ra ngoài nhiều và đặc biệt là không tụ tập ở các lễ hội cầu nguyện. Gia đình chồng không đến những nơi đó vì đó là các ổ dịch mà nó bùng phát bất cứ lúc nào. Đợt dịch này bùng lên cũng vì một lễ hội tín ngưỡng mà tập trung quá đông người”.

Cuối bài viết, Võ Hạ Trâm cầu mong cho Ấn Độ sớm vượt qua đợt đại dịch này để gia đình được đoàn tụ. “Cầu mong cho trận dịch này cũng sớm được đẩy lùi và mẹ chồng mình sẽ được về để gặp cháu. Bà cứ nhớ cháu, không ngủ được là lại lấy hình siêu âm của cháu ra hôn. Thương lắm. Cố lên nhé quê chồng tôi ơi!”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm: