Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 31/8 xin gửi tới quý độc giả câu chuyện về ‘Ông lão nghèo vui vẻ trả tiền, vàng cho chị bán vé số đánh rơi’.

Ông Bùi Đình Hà (66 tuổi, TP. HCM) tình cờ nhặt được chiếc túi có chứa tiền, vàng cùng giấy tờ quan trọng đã trao trả lại cho chủ nhân.

Chiều 28/8, trong ngôi nhà nhỏ, đơn sơ tại cư xá Đô Thành (quận 3, TP. HCM) ông Hà vui vẻ trao lại chiếc túi bên trong chứa 2 sợi dây chuyền, 1 đôi bông tai bằng vàng, tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng cho chị Huỳnh Thị Thúy Diễm.

Khoảng 19h ngày 27/8, khi dọn dẹp sạp báo tại khu vực ngã tư Bà Hạt – Nguyễn Tri Phương (quận 10) ông Hà phát hiện túi đồ trên. Tưởng là túi rác, ông lấy chân hất vào lề đường thì thấy giấy tờ quan trọng văng ra nên nhặt đem về.

Do ông không có phương tiện liên lạc nên tìm đến một tòa soạn báo nhờ tìm chủ nhân của chiếc túi. Qua thông tin trên giấy tờ, nhân viên đã liên hệ được với chị Diễm.

Chị Diễm xúc động chia sẻ với Báo Phụ Nữ TP. HCM, chị bán vé số tại khu vực quận 10, khi biết mất túi đã mất ăn mất ngủ vì trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng. May mắn, ông Hà đã nhặt được và trao trả lại cho chị.

Cũng trong ngày 28/8, tài xế Phạm Trường Vũ (34 tuổi, Bạc Liêu) đã phát hiện và trả lại chiếc điện thoại di động của nữ hành khách bỏ quên trên xe taxi, theo Báo Thanh Niên.

ong lao ngheo vui ve tra tien vang cho chi ban ve so danh roi
Lãnh đạo hãng taxi đã trao tặng bằng khen cho anh Vũ (thứ 2 bên phải) về hành động đẹp. (Ảnh: Thanh Niên)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.News
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.News” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News