TIN TỐT ĐẸP ngày 30/7 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Thoát án tử nhờ gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt’.

Ngày 30/7, TAND cấp cao tại TP. HCM tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Lê Hoàng Lực (48 tuổi, ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) từ án tử hình xuống án chung thân do bị cáo có nhân thân tốt, sau án sơ thẩm gia đình đã khắc phục gần 500 triệu đồng cho gia đình bị hại và được gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt, theo Thanh Niên.

Bị cáo Lực tại phiên tòa phúc thẩm sáng 30/7. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Soha, tại bản án sơ thẩm ngày 2/4, TAND TP. Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Lực mức án tử hình về hành vi “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị Nhung, em gái người tình của Lực.

Theo cáo trạng, năm 2014, Lực nảy sinh tình cảm với chị Liên (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền). Do Lực đã có gia đình nên chị Nhung (em gái chị Liên) phản đối và ngăn cản mối quan hệ này.

Tháng 5/2017, chị Liên chấm dứt quan hệ tình cảm với Lực. Thời gian này chị Liên đến sống cùng Nhung và mở quán nhậu tại xã Mỹ Khánh.. Bị ngăn cản mối quan hệ yêu đương, Lực nảy sinh ý định giết người.

Tối 2/11/2017, Lực mang đoạn dây điện, một đầu để hở lõi đồng luồn qua ống tre và đầu dây còn lại dùng để ghim vào ổ điện cùng con dao đến quán nhậu của nạn nhân ở xã Mỹ Khánh.

Chờ hai chị em nạn nhân đóng cửa quán đi ngủ, Lực lẻn vào nhà. Nghe tiếng động, chị Nhung thức giấc thì bị Lực lấy dao đâm liên tiếp 16 nhát vào người cho đến khi gãy cán dao.

Chị Liên từ trong buồng chạy ra thì bị Lực dùng hai tay bóp cổ. Sau đó, người đàn ông này lấy dây với ý định chích điện vào người 2 nạn nhân nhưng xảy ra chập điện.

Lực bỏ trốn đến ngày 5/11/2017 thì bị bắt giữ tại Sóc Trăng. Chị Nhung do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân tốt, đã khắc phục số tiền 470 triệu đồng cho bị hại và gia đình này cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt…

Vì vậy, HĐXX chấp nhận kháng cáo, tuyên án bị cáo từ tử hình xuống còn chung thân.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News