Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 2/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Giải cứu thành công bé trai 3 tuổi ngất lịm trong đám cháy’

Trong lúc lửa bùng cháy tại lối vào duy nhất của căn nhà tại Bắc Ninh, thì có một cháu bé 3 tuổi đang mắc kẹt bên trong. Rất may lực lượng chức năng cùng người dân phát hiện kịp thời và giải cứu bé trai thành công.

Theo thông tin ban đầu từ Dân Trí, vụ hỏa hoạn được xác định xảy ra khoảng 4h sáng 1/6, tại nhà chị Trần Thị B.N (trú tại phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Theo Công an thành phố Bắc Ninh, vào thời điểm trên, người dân bỗng phát hiện nhiều tiếng nổ kèm khói, lửa bốc lên trước cửa nhà chị B.N. Ngay lập tức, mọi người liền tìm cách dập lửa và điện báo cho lực lượng chức năng.

Theo báo CAND, trực tiếp có mặt tại hiện trường, Trung tá Hồ Sỹ Phong, Đội trưởng Đội PCCC&CHCN Công an thành phố Bắc Ninh cho biết, căn nhà bị cháy rộng khoảng 40 m2. Thời điểm đơn vị có mặt, người dân thông báo cháu Trần Ngọc H. (3 tuổi) bị mắc kẹt bên trong.

Do lối đi duy nhất vào nhà được sử dụng làm bãi tập kết phế liệu, gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường, nên mọi người không thể tiếp cận để giải cứu cháu bé. Chính vì vậy, nhiều người dân đã nỗ lực tiếp cận hiện để giải cứu cháu bé nhưng không thành.

“Khói đen bốc lên bao trùm toàn bộ căn phòng. Sau khi phun nước được 1 lúc, tôi vội lao vào bên trong. Lúc này, cháu bé đã bị ngất lịm nằm úp dưới nền nhà. Ngay lập tức, tôi chạy đến ôm cháu bé rồi tìm cách đưa nạn nhân ra ngoài an toàn” – ông Phong kể lại.

Ông Phong cho biết thêm, sau khi giải cứu thành công, cháu bé có biểu hiện cử động nhẹ, thoi thóp thở. Lực lượng chức năng cùng người dân đã nhanh chóng đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Theo truyền thông, mẹ cháu bé làm nghề thu mua phế liệu, bố cháu đi vắng. Trước khi xảy ra hỏa hoạn, mẹ cháu bé có đun bếp than tổ ong và đi ra ngoài. Có thể lửa bén từ bếp than sang các vật dụng dễ cháy, gây ra vụ hỏa hoạn.

Hiện sức khỏe của bé trai đã ổn định và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.News
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.News” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News