Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 16/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Chủ tịch xã ở Hà Tĩnh kịp thời cứu sống 2 cha con sắp đuối nước dưới dòng kênh’.

Trưa ngày 15/6, ông Nguyễn Văn Sáng, Trưởng Công an xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai cha con bị đuối nước, được Chủ tịch xã này cứu sống.

Cụ thể theo Dân Trí, vào khoảng 13h ngày 14/6, ông Lê Văn Hào (sinh sống tại tỉnh Nghệ An, đang làm thuê tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cùng con trai là anh Lê Quyết Tâm ra kênh Ngàn Trươi (đoạn qua xã Đức Bồng) để bơm nước tưới cam thuê cho một hộ dân trong vùng.

Khi anh Tâm men theo bờ kênh xuống đặt máy bơm nước, do mái kênh quá dốc, anh đã bị trượt chân rơi xuống dòng nước.

Thấy con gặp nạn, ông Lê Văn Hào liền lao xuống cứu. Tuy nhiên, do khả năng bơi có hạn, bờ kênh dốc và trơn không có bậc thang lên xuống nên hai cha con ông Hào bị đuối sức rồi chìm dần.

Kênh Ngàn Trươi, nơi hai cha con anh Hào thoát được lưỡi hái tử thần. (Ảnh: Infonet)

Lúc này, ông Lê Văn Hùng, Chủ tịch xã Đức Liên đang trên đường đi họp. Khi đến đoạn cầu bắc qua kênh nói trên, do đường xấu phải chạy xe chậm nên đã nghe được tiếng kêu cứu từ phía nạn nhân, ông Hùng đã lao xuống kênh cứu hai cha con.

Sau khi được cứu sống, anh Lê Văn Hào cho biết: “Lúc đó tôi mệt quá không thở được, nên không biết ai là người đã cứu sống cha con mình. Chỉ nghe loáng thoáng rằng, sau khi đưa chúng tôi lên bờ, bác ấy cũng lại lên huyện đi họp luôn”.

Trao đổi với Infonet, ông Lê Văn Hùng cho biết: “Thấy hai cha con đang chìm dần trong dòng nước chảy xiết, nên không suy nghĩ tôi vội chạy tới, vừa kêu cứu vừa nhảy xuống dòng kênh kéo hai cha con vào bờ. Cùng lúc đó, một số người dân cũng có mặt hỗ trợ dùng dây và sào kéo hai cha con họ lên”.

Được biết anh Hào cùng con trai đang sinh sống tại Nghệ An, nhưng quê gốc ở xóm 7, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh. Do hoàn cảnh khó khăn nên hai cha con quay về quê làm thuê kiếm sống.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.News
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.News” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News